BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2788 | Date: 24-Sep-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

પ્રભુ ભી તો દુર્લભ છે, કરવું સ્થિર મનને ભી તો દુર્લભ છે

  No Audio

Prabhu Bhi Toh Durlabh Che, Karvu Sthir Mann Ne Bhi Toh Durlabh Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-09-24 1990-09-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13777 પ્રભુ ભી તો દુર્લભ છે, કરવું સ્થિર મનને ભી તો દુર્લભ છે પ્રભુ ભી તો દુર્લભ છે, કરવું સ્થિર મનને ભી તો દુર્લભ છે
જીવનમાં, હૈયાનું તો મુક્ત હાસ્ય ભી તો દુર્લભ છે
ખારા પાણીમાં, મીઠો વીરડો દુર્લભ છે, ઝરતાં ક્રોધને રોકવો ભી તો દુર્લભ છે
દુશ્મન વચ્ચે જીવવું ભી તો દુર્લભ છે, ખરાખોટાની પરખ ભી તો દુર્લભ છે
મૃત્યુમાંથી ઊભું થાવું ભી તો દુર્લભ છે, જીવન અમૃત મળવું ભી તો દુર્લભ છે
અહં ત્યજવું ભી તો દુર્લભ છે, રોકવો વાયુને ભી તો દુર્લભ છે
જાળવવો વાણી પર કાબૂ ભી દુર્લભ છે, સૂર્ય તેજમાં મળવી શીતળતા ભી દુર્લભ છે
જીરવવી પ્રશંસા ભી તો દુર્લભ છે, ત્યજવું અભિમાન ભી તો દુર્લભ છે
છોડવો મોહ લક્ષ્મીનો ભી તો દુર્લભ છે, ચાલવું સત્યની રાહ પર ભી તો દુર્લભ છે
બનવું પ્રભુના ભી તો દુર્લભ છે, મળવા દર્શન જીવનમાં પ્રભુના ભી તો દુર્લભ છે
Gujarati Bhajan no. 2788 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પ્રભુ ભી તો દુર્લભ છે, કરવું સ્થિર મનને ભી તો દુર્લભ છે
જીવનમાં, હૈયાનું તો મુક્ત હાસ્ય ભી તો દુર્લભ છે
ખારા પાણીમાં, મીઠો વીરડો દુર્લભ છે, ઝરતાં ક્રોધને રોકવો ભી તો દુર્લભ છે
દુશ્મન વચ્ચે જીવવું ભી તો દુર્લભ છે, ખરાખોટાની પરખ ભી તો દુર્લભ છે
મૃત્યુમાંથી ઊભું થાવું ભી તો દુર્લભ છે, જીવન અમૃત મળવું ભી તો દુર્લભ છે
અહં ત્યજવું ભી તો દુર્લભ છે, રોકવો વાયુને ભી તો દુર્લભ છે
જાળવવો વાણી પર કાબૂ ભી દુર્લભ છે, સૂર્ય તેજમાં મળવી શીતળતા ભી દુર્લભ છે
જીરવવી પ્રશંસા ભી તો દુર્લભ છે, ત્યજવું અભિમાન ભી તો દુર્લભ છે
છોડવો મોહ લક્ષ્મીનો ભી તો દુર્લભ છે, ચાલવું સત્યની રાહ પર ભી તો દુર્લભ છે
બનવું પ્રભુના ભી તો દુર્લભ છે, મળવા દર્શન જીવનમાં પ્રભુના ભી તો દુર્લભ છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
prabhu bhi to durlabha chhe, karvu sthir mann ne bhi to durlabha che
jivanamam, haiyanum to mukt hasya bhi to durlabha che
khara panimam, mitho virado durlabha chhe, jaratam krodh ne rokavo bhi to durlabha bhothi
tohe jushmana vachche, kivharha vachche, jushmanha vachche, kivharha vachhe durlabha che
nrityumanthi ubhum thavu bhi to durlabha chhe, jivan anrita malavum bhi to durlabha che
aham tyajavum bhi to durlabha chhe, rokavo vayune bhi to durlabha che
jalavavi shoavo vani paar kabjamhe durlabha chaha, chansa tohi paar kabjamhe, jalavavo vani paar kabu bhi
durlabha chhe, tyajavum abhiman bhi to durlabha che
chhodavo moh lakshmino bhi to durlabha chhe, chalavum satyani raah paar bhi to durlabha che
banavu prabhu na bhi to durlabha chhe, malava darshan jivanamam prabhu na bhi to durlabha che




First...27862787278827892790...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall