BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2797 | Date: 29-Sep-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક જ થડની અનેક ડાળીઓ (2)

  No Audio

Ekj Thad Ni Anek Daaliyon

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-09-29 1990-09-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13786 એક જ થડની અનેક ડાળીઓ (2) એક જ થડની અનેક ડાળીઓ (2)
ફેલાયેલી છે નોખનોખી દિશામાં, છે સહુમાં તત્ત્વ તો એક
સદા વાત આ તો હૈયે ધરજો, રાખી હૈયે તો વિવેક
એક જ સાગરના નામ છે જુદા જુદા(2)
ઊછળે સહુમાં સરખાં રે મોજા, છે સહુમાં તત્ત્વ તો એક - સદા...
એક જ ધરતીનું છે એક જ આકાશ (2)
ચંદ્ર, સૂરજ ને તારા છે સરખાં, નથી કાંઈ એ નોખા નોખા રે - સદા...
એક જ તનમાં છે હાથ, પગ, નાક, કાન આંખ તો જુદા (2)
વહે છે એમાં તો રક્ત, છે વહેતું રક્ત એમાં તો એક રે - સદા...
આતમ તો ધરે રૂપ તો જગમાં જુદા જુદા (2)
નામ ધરાવે ભલે એ જુદા જુદા, વસે છે પ્રભુ તો એમાં એક - સદા...
Gujarati Bhajan no. 2797 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક જ થડની અનેક ડાળીઓ (2)
ફેલાયેલી છે નોખનોખી દિશામાં, છે સહુમાં તત્ત્વ તો એક
સદા વાત આ તો હૈયે ધરજો, રાખી હૈયે તો વિવેક
એક જ સાગરના નામ છે જુદા જુદા(2)
ઊછળે સહુમાં સરખાં રે મોજા, છે સહુમાં તત્ત્વ તો એક - સદા...
એક જ ધરતીનું છે એક જ આકાશ (2)
ચંદ્ર, સૂરજ ને તારા છે સરખાં, નથી કાંઈ એ નોખા નોખા રે - સદા...
એક જ તનમાં છે હાથ, પગ, નાક, કાન આંખ તો જુદા (2)
વહે છે એમાં તો રક્ત, છે વહેતું રક્ત એમાં તો એક રે - સદા...
આતમ તો ધરે રૂપ તો જગમાં જુદા જુદા (2)
નામ ધરાવે ભલે એ જુદા જુદા, વસે છે પ્રભુ તો એમાં એક - સદા...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ēka ja thaḍanī anēka ḍālīō (2)
phēlāyēlī chē nōkhanōkhī diśāmāṁ, chē sahumāṁ tattva tō ēka
sadā vāta ā tō haiyē dharajō, rākhī haiyē tō vivēka
ēka ja sāgaranā nāma chē judā judā(2)
ūchalē sahumāṁ sarakhāṁ rē mōjā, chē sahumāṁ tattva tō ēka - sadā...
ēka ja dharatīnuṁ chē ēka ja ākāśa (2)
caṁdra, sūraja nē tārā chē sarakhāṁ, nathī kāṁī ē nōkhā nōkhā rē - sadā...
ēka ja tanamāṁ chē hātha, paga, nāka, kāna āṁkha tō judā (2)
vahē chē ēmāṁ tō rakta, chē vahētuṁ rakta ēmāṁ tō ēka rē - sadā...
ātama tō dharē rūpa tō jagamāṁ judā judā (2)
nāma dharāvē bhalē ē judā judā, vasē chē prabhu tō ēmāṁ ēka - sadā...
First...27962797279827992800...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall