BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2801 | Date: 02-Oct-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરી જીવનમાં ભૂલો ઘણી, મળી ના સુધારવા એને તો ઘડી

  No Audio

Kar Jeevan Maa Bhulo Ghani, Mali Na Sudhaarva Ene Toh Ghadi

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1990-10-02 1990-10-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13790 કરી જીવનમાં ભૂલો ઘણી, મળી ના સુધારવા એને તો ઘડી કરી જીવનમાં ભૂલો ઘણી, મળી ના સુધારવા એને તો ઘડી
દયા ધરમ તો ગયો ભૂલી, ગઈ પાટા પરથી ગાડી તો ઊતરી
જોયા વિના સાચી કે ખોટી કેડી, કરી જીવનમાં તો ખૂબ દોડાદોડી
ઝાંઝવાના જળ પાછળ તો દોડી, આશા જીવનમાં તો ના ફળી
બન્યો ખારા જળની માછલી, મીઠા જળે મૂંઝવણ દીધી વધારી
વિશાળતાની તો વાતો કરી, કૃપણતા તો, હૈયાની તો ના છૂટી
સર્વવ્યાપક રહ્યો તો ગોતી, માનવ પ્રાણીની હસ્તી ભી દીઠી
દીધું જીવનમાં તેં તો ઘણું, કદર ના એની કરી, સમજણ એની ના રહી
આવી વિશ્વાસની જીવનમાં જ્યાં ઘડી, ગયો વિશ્વાસ ત્યારે તો છૂટી
રાહ જોઈ દર્શનની તો જ્યાં તારી, આવી પળ જ્યાં તો, ગયો એ તો ચૂકી
Gujarati Bhajan no. 2801 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરી જીવનમાં ભૂલો ઘણી, મળી ના સુધારવા એને તો ઘડી
દયા ધરમ તો ગયો ભૂલી, ગઈ પાટા પરથી ગાડી તો ઊતરી
જોયા વિના સાચી કે ખોટી કેડી, કરી જીવનમાં તો ખૂબ દોડાદોડી
ઝાંઝવાના જળ પાછળ તો દોડી, આશા જીવનમાં તો ના ફળી
બન્યો ખારા જળની માછલી, મીઠા જળે મૂંઝવણ દીધી વધારી
વિશાળતાની તો વાતો કરી, કૃપણતા તો, હૈયાની તો ના છૂટી
સર્વવ્યાપક રહ્યો તો ગોતી, માનવ પ્રાણીની હસ્તી ભી દીઠી
દીધું જીવનમાં તેં તો ઘણું, કદર ના એની કરી, સમજણ એની ના રહી
આવી વિશ્વાસની જીવનમાં જ્યાં ઘડી, ગયો વિશ્વાસ ત્યારે તો છૂટી
રાહ જોઈ દર્શનની તો જ્યાં તારી, આવી પળ જ્યાં તો, ગયો એ તો ચૂકી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kari jivanamam bhulo afghan, mali na sudharava ene to ghadi
daya dharama to gayo bhuli, gai pata parathi gaadi to Utari
joya veena sachi ke Khoti kedi, kari jivanamam to khub dodadodi
janjavana jal paachal to Dodi, aash jivanamam to na Phali
banyo khara Jalani machhali , mitha jale munjavana didhi vadhari
vishalatani to vato kari, kripanata to, haiyani to na chhuti
sarvavyapaka rahyo to goti, manav pranini hasti bhi dithi
didhu jivanamam te to ghanum, kadamara na eni kari
v, samjan vishvas tyare to chhuti
raah joi darshanani to jya tari, aavi pal jya to, gayo e to chuki




First...28012802280328042805...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall