BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2804 | Date: 04-Oct-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવાનું છે જે અત્યારે, કરી લે તું અત્યારે ને અત્યારે

  No Audio

Karvaanu Che Je Atyaare, Kari Le Tu Atyaare Ne Atyaare

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-10-04 1990-10-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13793 કરવાનું છે જે અત્યારે, કરી લે તું અત્યારે ને અત્યારે કરવાનું છે જે અત્યારે, કરી લે તું અત્યારે ને અત્યારે
અરે, ઘડી ઘડીમાં તો ફેર છે (2)
સંજોગો બદલાયે, મનડું ભી તો બદલાયે, મનડાં ને મનડાંમાં તો ફેર છે
માનવ માનવ, સરખા ભલે તો લાગે, હૈયામાં ને હૈયામાં તો ફેર છે
એક ચીજની તારવણી તો જુદી જુદી રે થાયે, બુદ્ધિ બુદ્ધિમાં તો ફેર છે
કોણ ક્યારે ને શેમાં તણાશે, ના સમજાયે ભાવ ને ભાવમાં તો ફેર છે
એકને જે સાચું લાગે, બીજાને એ ખોટું લાગે, દૃષ્ટિ દૃષ્ટિમાં તો ફેર છે
એક જ પ્રવચનમાંથી જુદાને જુદું જુદું સમજાયે, સમજ સમજમાં તો ફેર છે
એક જ ચીજ કોઈને ઝાંખી તો કોઈને ચોખ્ખી દેખાયે, અંતર અંતરમાં તો ફેર છે
નામેનામમાં તો પ્રભુ, સદા વિરાજે, ભલે નામ નામમાં તો ફેર છે
Gujarati Bhajan no. 2804 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવાનું છે જે અત્યારે, કરી લે તું અત્યારે ને અત્યારે
અરે, ઘડી ઘડીમાં તો ફેર છે (2)
સંજોગો બદલાયે, મનડું ભી તો બદલાયે, મનડાં ને મનડાંમાં તો ફેર છે
માનવ માનવ, સરખા ભલે તો લાગે, હૈયામાં ને હૈયામાં તો ફેર છે
એક ચીજની તારવણી તો જુદી જુદી રે થાયે, બુદ્ધિ બુદ્ધિમાં તો ફેર છે
કોણ ક્યારે ને શેમાં તણાશે, ના સમજાયે ભાવ ને ભાવમાં તો ફેર છે
એકને જે સાચું લાગે, બીજાને એ ખોટું લાગે, દૃષ્ટિ દૃષ્ટિમાં તો ફેર છે
એક જ પ્રવચનમાંથી જુદાને જુદું જુદું સમજાયે, સમજ સમજમાં તો ફેર છે
એક જ ચીજ કોઈને ઝાંખી તો કોઈને ચોખ્ખી દેખાયે, અંતર અંતરમાં તો ફેર છે
નામેનામમાં તો પ્રભુ, સદા વિરાજે, ભલે નામ નામમાં તો ફેર છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karavānuṁ chē jē atyārē, karī lē tuṁ atyārē nē atyārē
arē, ghaḍī ghaḍīmāṁ tō phēra chē (2)
saṁjōgō badalāyē, manaḍuṁ bhī tō badalāyē, manaḍāṁ nē manaḍāṁmāṁ tō phēra chē
mānava mānava, sarakhā bhalē tō lāgē, haiyāmāṁ nē haiyāmāṁ tō phēra chē
ēka cījanī tāravaṇī tō judī judī rē thāyē, buddhi buddhimāṁ tō phēra chē
kōṇa kyārē nē śēmāṁ taṇāśē, nā samajāyē bhāva nē bhāvamāṁ tō phēra chē
ēkanē jē sācuṁ lāgē, bījānē ē khōṭuṁ lāgē, dr̥ṣṭi dr̥ṣṭimāṁ tō phēra chē
ēka ja pravacanamāṁthī judānē juduṁ juduṁ samajāyē, samaja samajamāṁ tō phēra chē
ēka ja cīja kōīnē jhāṁkhī tō kōīnē cōkhkhī dēkhāyē, aṁtara aṁtaramāṁ tō phēra chē
nāmēnāmamāṁ tō prabhu, sadā virājē, bhalē nāma nāmamāṁ tō phēra chē
First...28012802280328042805...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall