BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2806 | Date: 04-Oct-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

ક્યાં મને એવું સૂઝ્યું (2)

  No Audio

Kyaa Mane Evu Sujyu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1990-10-04 1990-10-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13795 ક્યાં મને એવું સૂઝ્યું (2) ક્યાં મને એવું સૂઝ્યું (2)
જાવું હતું જ્યાં દ્વારે પ્રભુના, મન તો માયામાં લપેટાઈ ગયું
એવી જાગૃતિ તો ઘણી જીવનમાં, અણી સમયે, મન તો ઊણું પડયું
વિશ્વાસે વિશ્વાસે, ગયો વધતો આગળ, અંત સમયે વિશ્વાસે ડગી ગયો
સમજીને પકડી તો જે મેં, બીજ શંકાનું એમાં તો મેં વાવી દીધું
દેખાયા ચમકતા તેજ જેના, પહોંચતા પાસે, કણ રેતીનું તો જડયું
રાખ્યો ભરોસો તો બુદ્ધિ પર, દગો તો એ દઈ બેઠું
ડરથી કે પ્રેમથી, રાખ્યું છૂપું હૈયું તુજથી, છૂપું ના એ તો રહ્યું
તાલાવેલી દર્શનની હૈયે જાગી, મનડું તો ત્યાં પાછું પડયું
જાવું હતું તો દ્વારે પ્રભુના, મનડું માયામાં તો પાછું ફર્યું
Gujarati Bhajan no. 2806 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ક્યાં મને એવું સૂઝ્યું (2)
જાવું હતું જ્યાં દ્વારે પ્રભુના, મન તો માયામાં લપેટાઈ ગયું
એવી જાગૃતિ તો ઘણી જીવનમાં, અણી સમયે, મન તો ઊણું પડયું
વિશ્વાસે વિશ્વાસે, ગયો વધતો આગળ, અંત સમયે વિશ્વાસે ડગી ગયો
સમજીને પકડી તો જે મેં, બીજ શંકાનું એમાં તો મેં વાવી દીધું
દેખાયા ચમકતા તેજ જેના, પહોંચતા પાસે, કણ રેતીનું તો જડયું
રાખ્યો ભરોસો તો બુદ્ધિ પર, દગો તો એ દઈ બેઠું
ડરથી કે પ્રેમથી, રાખ્યું છૂપું હૈયું તુજથી, છૂપું ના એ તો રહ્યું
તાલાવેલી દર્શનની હૈયે જાગી, મનડું તો ત્યાં પાછું પડયું
જાવું હતું તો દ્વારે પ્રભુના, મનડું માયામાં તો પાછું ફર્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kyāṁ manē ēvuṁ sūjhyuṁ (2)
jāvuṁ hatuṁ jyāṁ dvārē prabhunā, mana tō māyāmāṁ lapēṭāī gayuṁ
ēvī jāgr̥ti tō ghaṇī jīvanamāṁ, aṇī samayē, mana tō ūṇuṁ paḍayuṁ
viśvāsē viśvāsē, gayō vadhatō āgala, aṁta samayē viśvāsē ḍagī gayō
samajīnē pakaḍī tō jē mēṁ, bīja śaṁkānuṁ ēmāṁ tō mēṁ vāvī dīdhuṁ
dēkhāyā camakatā tēja jēnā, pahōṁcatā pāsē, kaṇa rētīnuṁ tō jaḍayuṁ
rākhyō bharōsō tō buddhi para, dagō tō ē daī bēṭhuṁ
ḍarathī kē prēmathī, rākhyuṁ chūpuṁ haiyuṁ tujathī, chūpuṁ nā ē tō rahyuṁ
tālāvēlī darśananī haiyē jāgī, manaḍuṁ tō tyāṁ pāchuṁ paḍayuṁ
jāvuṁ hatuṁ tō dvārē prabhunā, manaḍuṁ māyāmāṁ tō pāchuṁ pharyuṁ
First...28062807280828092810...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall