BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2808 | Date: 05-Oct-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યો ખોટા ખયાલોમાં રાચી, ગયો પગતળેની ધરતી તો ભૂલી

  No Audio

Rahyo Khota Khayaalo Ma Raachi, Gayo Pagtale Thi Dharti Toh Bhuli

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1990-10-05 1990-10-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13797 રહ્યો ખોટા ખયાલોમાં રાચી, ગયો પગતળેની ધરતી તો ભૂલી રહ્યો ખોટા ખયાલોમાં રાચી, ગયો પગતળેની ધરતી તો ભૂલી
થયો એમાં તો તું દુઃખી, જવાબદાર એનો તો, તું ને તું છે
રાખી કેંદ્રમાં જાતને તેં તો તારી, ગયો સમભાવ હૈયેથી તો વિસારી
ઇચ્છાઓના રાફડા દીધાં વધારી, રાખી શ્રદ્ધાના પીઠબળની તો ખામી - થયો...
લોભ લાલચને રાખ્યાં ભડકાવી, સમતુલા રાખી ના શક્યો જાળવી - થયો...
સીમા ના એની તો બાંધી, ગયો એમાં સદા તો તણાઈ - થયો...
રહ્યો વેર ને વેર તો સદા વધારી, મિત્રો તો, ના શક્યો બનાવી - થયો...
માઠા ફળની રફતાર તો જાગી, ધારા પશ્ચાત્તાપની તો ચાલી - થયો...
માયાને રહ્યો ગળે વળગાડી, દુનિયાને રે ગયો વિસારી - થયો...
પ્રભુ પ્રેમ હૈયેથી ગયો વીસરી, રહ્યો કાંટાળી કેડીએ તો ચાલી - થયો...
Gujarati Bhajan no. 2808 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યો ખોટા ખયાલોમાં રાચી, ગયો પગતળેની ધરતી તો ભૂલી
થયો એમાં તો તું દુઃખી, જવાબદાર એનો તો, તું ને તું છે
રાખી કેંદ્રમાં જાતને તેં તો તારી, ગયો સમભાવ હૈયેથી તો વિસારી
ઇચ્છાઓના રાફડા દીધાં વધારી, રાખી શ્રદ્ધાના પીઠબળની તો ખામી - થયો...
લોભ લાલચને રાખ્યાં ભડકાવી, સમતુલા રાખી ના શક્યો જાળવી - થયો...
સીમા ના એની તો બાંધી, ગયો એમાં સદા તો તણાઈ - થયો...
રહ્યો વેર ને વેર તો સદા વધારી, મિત્રો તો, ના શક્યો બનાવી - થયો...
માઠા ફળની રફતાર તો જાગી, ધારા પશ્ચાત્તાપની તો ચાલી - થયો...
માયાને રહ્યો ગળે વળગાડી, દુનિયાને રે ગયો વિસારી - થયો...
પ્રભુ પ્રેમ હૈયેથી ગયો વીસરી, રહ્યો કાંટાળી કેડીએ તો ચાલી - થયો...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahyō khōṭā khayālōmāṁ rācī, gayō pagatalēnī dharatī tō bhūlī
thayō ēmāṁ tō tuṁ duḥkhī, javābadāra ēnō tō, tuṁ nē tuṁ chē
rākhī kēṁdramāṁ jātanē tēṁ tō tārī, gayō samabhāva haiyēthī tō visārī
icchāōnā rāphaḍā dīdhāṁ vadhārī, rākhī śraddhānā pīṭhabalanī tō khāmī - thayō...
lōbha lālacanē rākhyāṁ bhaḍakāvī, samatulā rākhī nā śakyō jālavī - thayō...
sīmā nā ēnī tō bāṁdhī, gayō ēmāṁ sadā tō taṇāī - thayō...
rahyō vēra nē vēra tō sadā vadhārī, mitrō tō, nā śakyō banāvī - thayō...
māṭhā phalanī raphatāra tō jāgī, dhārā paścāttāpanī tō cālī - thayō...
māyānē rahyō galē valagāḍī, duniyānē rē gayō visārī - thayō...
prabhu prēma haiyēthī gayō vīsarī, rahyō kāṁṭālī kēḍīē tō cālī - thayō...
First...28062807280828092810...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall