BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2809 | Date: 06-Oct-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

લાખ કોશિશે, ઘાટ તનના તો તારા, નહિ રે બદલાય

  No Audio

Laakh Koshishe, Ghaat Tann Na Toh Taara, Nahi Re Badlaay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-10-06 1990-10-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13798 લાખ કોશિશે, ઘાટ તનના તો તારા, નહિ રે બદલાય લાખ કોશિશે, ઘાટ તનના તો તારા, નહિ રે બદલાય
બદલી શકીશ, ઘાટ મનના તું તારા, જોજે ઉદાસ એમાં ના રહી જવાય
જે હાથમાં તો છે તારા કર કોશિશ, જોજે અધૂરી ના રહી જાય
સાધન વિના રહેશે કોશિશ અધૂરી, ભલે આયુષ્ય તો વીતી જાય
હથોડી ને છીણી મળતાં તો, પથ્થરના ભી ઘાટ તો ઘડાય
વિચારો તો બદલવાના છે હાથમાં તો તારા, જોજે સમજીને એ બદલાય
બદલતા બદલતા આવે સીમા તો જેની, ના પછી એ બદલી શકાય
તનડાંની અવધિ જ્યાં આવે, પાછું માટીમાં એ તો મળી જાય
મન, ચિત્ત, બુદ્ધિની, વૃત્તિની અવધિ છે, જ્યાં પ્રભુમાં એ ભળી જાય
ઇચ્છાઓની ભી અવધિ આવે, પ્રભુચરણમાં જ્યાં ભળી જાય
Gujarati Bhajan no. 2809 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લાખ કોશિશે, ઘાટ તનના તો તારા, નહિ રે બદલાય
બદલી શકીશ, ઘાટ મનના તું તારા, જોજે ઉદાસ એમાં ના રહી જવાય
જે હાથમાં તો છે તારા કર કોશિશ, જોજે અધૂરી ના રહી જાય
સાધન વિના રહેશે કોશિશ અધૂરી, ભલે આયુષ્ય તો વીતી જાય
હથોડી ને છીણી મળતાં તો, પથ્થરના ભી ઘાટ તો ઘડાય
વિચારો તો બદલવાના છે હાથમાં તો તારા, જોજે સમજીને એ બદલાય
બદલતા બદલતા આવે સીમા તો જેની, ના પછી એ બદલી શકાય
તનડાંની અવધિ જ્યાં આવે, પાછું માટીમાં એ તો મળી જાય
મન, ચિત્ત, બુદ્ધિની, વૃત્તિની અવધિ છે, જ્યાં પ્રભુમાં એ ભળી જાય
ઇચ્છાઓની ભી અવધિ આવે, પ્રભુચરણમાં જ્યાં ભળી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
lākha kōśiśē, ghāṭa tananā tō tārā, nahi rē badalāya
badalī śakīśa, ghāṭa mananā tuṁ tārā, jōjē udāsa ēmāṁ nā rahī javāya
jē hāthamāṁ tō chē tārā kara kōśiśa, jōjē adhūrī nā rahī jāya
sādhana vinā rahēśē kōśiśa adhūrī, bhalē āyuṣya tō vītī jāya
hathōḍī nē chīṇī malatāṁ tō, paththaranā bhī ghāṭa tō ghaḍāya
vicārō tō badalavānā chē hāthamāṁ tō tārā, jōjē samajīnē ē badalāya
badalatā badalatā āvē sīmā tō jēnī, nā pachī ē badalī śakāya
tanaḍāṁnī avadhi jyāṁ āvē, pāchuṁ māṭīmāṁ ē tō malī jāya
mana, citta, buddhinī, vr̥ttinī avadhi chē, jyāṁ prabhumāṁ ē bhalī jāya
icchāōnī bhī avadhi āvē, prabhucaraṇamāṁ jyāṁ bhalī jāya
First...28062807280828092810...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall