BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2810 | Date: 06-Oct-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

લઈ લે છે કંઈક તો જ્યાં પ્રભુ, કંઈક એ તો દેતા જાય છે

  No Audio

Lai Le Che Kaik Toh Jyaa Prabhu, Kaik Eh Toh Deta Jaay Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-10-06 1990-10-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13799 લઈ લે છે કંઈક તો જ્યાં પ્રભુ, કંઈક એ તો દેતા જાય છે લઈ લે છે કંઈક તો જ્યાં પ્રભુ, કંઈક એ તો દેતા જાય છે
લેશે જ્યાં તો એક, પ્રભુ સવાયું એ તો દેતા જાય છે
લેવામાં લૂંટશે તને જ્યાં તો પ્રભુ, બેડોપાર તારો થઈ જાય છે
દેવામાં પ્રભુને ના અચકાતો, ભલે લેવાય એટલું લેતા જાય છે
અચકાશે જ્યાં તું એમાં, અટકશે પ્રભુપાત્ર તારું નહિ છલકાય રે
દઈશ પ્રભુને દુઃખ તો જ્યાં, જોજે સવાયું ના એ દઈ જાય રે
મન વિચારી, દેજે સુખ પ્રભુને, સવાયું એ તો કરતો જાય રે
જાશે વધતું તો એટલું, હસ્તી દુઃખની ત્યાં તો હટી જાય રે
સમજી વિચારી વાત ધરજે તું આ હૈયે, છે ચાવી સુખની એમાં સમાઈ રે
જ્યાં દેવાનું તો છે હાથમાં તો તારા, દોષ પ્રભુના નહિ કઢાય રે
Gujarati Bhajan no. 2810 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લઈ લે છે કંઈક તો જ્યાં પ્રભુ, કંઈક એ તો દેતા જાય છે
લેશે જ્યાં તો એક, પ્રભુ સવાયું એ તો દેતા જાય છે
લેવામાં લૂંટશે તને જ્યાં તો પ્રભુ, બેડોપાર તારો થઈ જાય છે
દેવામાં પ્રભુને ના અચકાતો, ભલે લેવાય એટલું લેતા જાય છે
અચકાશે જ્યાં તું એમાં, અટકશે પ્રભુપાત્ર તારું નહિ છલકાય રે
દઈશ પ્રભુને દુઃખ તો જ્યાં, જોજે સવાયું ના એ દઈ જાય રે
મન વિચારી, દેજે સુખ પ્રભુને, સવાયું એ તો કરતો જાય રે
જાશે વધતું તો એટલું, હસ્તી દુઃખની ત્યાં તો હટી જાય રે
સમજી વિચારી વાત ધરજે તું આ હૈયે, છે ચાવી સુખની એમાં સમાઈ રે
જ્યાં દેવાનું તો છે હાથમાં તો તારા, દોષ પ્રભુના નહિ કઢાય રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
lai le che kaik to jya prabhu, kaik e to deta jaay che
leshe jya to eka, prabhu savayum e to deta jaay che
levamam luntashe taane jya to prabhu, bedopara taaro thai jaay chaya
chaya devamam prabhune na achakato, bhale jaay
etalum jya tu emam, atakashe prabhupatra taaru nahi chhalakaya re
daish prabhune dukh to jyam, joje savayum na e dai jaay re
mann vichari, deje sukh prabhune, savayum e to karto hati re
jaashe vadhatum to etalum, hasti
duhkajy samari vaat dharje tu a haiye, che chavi sukhani ema samai re
jya devaanu to che haath maa to tara, dosh prabhu na nahi kadhaya re




First...28062807280828092810...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall