BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2817 | Date: 10-Oct-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

અંદર રહેલ વિકારોના કીડા, અંતર તારું કોતરતાં તો જાય છે

  No Audio

Andar Rahel Vikaaron Na Keeda, Antar Taaru Khotarta Toh Jaay Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-10-10 1990-10-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13806 અંદર રહેલ વિકારોના કીડા, અંતર તારું કોતરતાં તો જાય છે અંદર રહેલ વિકારોના કીડા, અંતર તારું કોતરતાં તો જાય છે
રહ્યા છે કોતરતાં મીઠાશથી તો એવા, ના એ તો સમજાય છે
દેખાય છે બહારથી જે તું, એ તો શાંતિનું ખોખું દેખાય છે
નિર્દોષ હાસ્ય તારા બાળપણનું, ધીરે ધીરે લુપ્ત થાતું જાય છે
નજરની નિર્મળતા તો તારી, હવે તો એ, શોધી ના શોધાય છે
તારો મુક્ત કિલકિલાટ બાળપણનો તો, મોંઘેરો બનતો જાય છે
આવતા દોડી, જે જે પાસે તારી, હવે એ તો દૂરને દૂર જાતાં જાય છે
સમય, બેસમયની મસ્તી તારી, ભુલાઈ, કપટ સ્થાન લેતું જાય છે
ના દેખાતી ચિંતાની રેખાઓ, હવે મુખ પર સ્પષ્ટ દેખાતી જાય છે
પ્રભુપ્રેમ સુધારસમાં એવાં ડૂબતા, પાછું એ તો મળી જાય છે
Gujarati Bhajan no. 2817 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અંદર રહેલ વિકારોના કીડા, અંતર તારું કોતરતાં તો જાય છે
રહ્યા છે કોતરતાં મીઠાશથી તો એવા, ના એ તો સમજાય છે
દેખાય છે બહારથી જે તું, એ તો શાંતિનું ખોખું દેખાય છે
નિર્દોષ હાસ્ય તારા બાળપણનું, ધીરે ધીરે લુપ્ત થાતું જાય છે
નજરની નિર્મળતા તો તારી, હવે તો એ, શોધી ના શોધાય છે
તારો મુક્ત કિલકિલાટ બાળપણનો તો, મોંઘેરો બનતો જાય છે
આવતા દોડી, જે જે પાસે તારી, હવે એ તો દૂરને દૂર જાતાં જાય છે
સમય, બેસમયની મસ્તી તારી, ભુલાઈ, કપટ સ્થાન લેતું જાય છે
ના દેખાતી ચિંતાની રેખાઓ, હવે મુખ પર સ્પષ્ટ દેખાતી જાય છે
પ્રભુપ્રેમ સુધારસમાં એવાં ડૂબતા, પાછું એ તો મળી જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aṁdara rahēla vikārōnā kīḍā, aṁtara tāruṁ kōtaratāṁ tō jāya chē
rahyā chē kōtaratāṁ mīṭhāśathī tō ēvā, nā ē tō samajāya chē
dēkhāya chē bahārathī jē tuṁ, ē tō śāṁtinuṁ khōkhuṁ dēkhāya chē
nirdōṣa hāsya tārā bālapaṇanuṁ, dhīrē dhīrē lupta thātuṁ jāya chē
najaranī nirmalatā tō tārī, havē tō ē, śōdhī nā śōdhāya chē
tārō mukta kilakilāṭa bālapaṇanō tō, mōṁghērō banatō jāya chē
āvatā dōḍī, jē jē pāsē tārī, havē ē tō dūranē dūra jātāṁ jāya chē
samaya, bēsamayanī mastī tārī, bhulāī, kapaṭa sthāna lētuṁ jāya chē
nā dēkhātī ciṁtānī rēkhāō, havē mukha para spaṣṭa dēkhātī jāya chē
prabhuprēma sudhārasamāṁ ēvāṁ ḍūbatā, pāchuṁ ē tō malī jāya chē
First...28162817281828192820...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall