BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5898 | Date: 09-Aug-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

જે નથી તારું, નથી તારા હાથમાં રહેવાનું, દોડી પાછળ એની, નથી કાંઈ વળવાનું

  No Audio

Je Nathi Taaru, Nathi Taaara Hathma Rahlvanu, Dodi Pachad Ene, Nathi Kai Valavanu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1995-08-09 1995-08-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1385 જે નથી તારું, નથી તારા હાથમાં રહેવાનું, દોડી પાછળ એની, નથી કાંઈ વળવાનું જે નથી તારું, નથી તારા હાથમાં રહેવાનું, દોડી પાછળ એની, નથી કાંઈ વળવાનું
રહી રહી ઉદાસ, નથી જે કાંઈ તારી પાસ, નથી શોભા તને તો એ કાંઈ દેવાનું
કર્યા હશે યત્નો, તેં સાચા કે ખોટા, પ્રભુથી નથી કાંઈ તો એ છૂપું રહેવાનું
ચાહ્યાં દુઃખ દર્દમાં દિલાસા મળ્યા કે ના મળ્યા, બહાર એમાંથી નથી એ કાઢવાનું
સમજ્યો હશે પ્રભુને તું સાચી રીતે જીવનમાં, બીજું જાણીને જીવનમાં શું વળવાનું
સમસ્યાઓ આવશે ને જાગશે તો જીવનમાં, સામનો કર્યા વિના નથી એમાં ચાલવાનું
રાખીને ઘી દૂધમાં પગ તો તારા, જીવનમાં નથી કાંઈ હાથમાં એમાં તો આવવાનું
આવ્યો તું ખાલી હાથે, જાશે તું ખાલી હાથે, સત્ય આ નથી કાંઈ ભૂલવાનું
ભરી ભરી ભરશે ગમે એટલું, નથી કાંઈ હાથમાં રહેવાનું, નથી કાંઈ તારું વળવાનું
Gujarati Bhajan no. 5898 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જે નથી તારું, નથી તારા હાથમાં રહેવાનું, દોડી પાછળ એની, નથી કાંઈ વળવાનું
રહી રહી ઉદાસ, નથી જે કાંઈ તારી પાસ, નથી શોભા તને તો એ કાંઈ દેવાનું
કર્યા હશે યત્નો, તેં સાચા કે ખોટા, પ્રભુથી નથી કાંઈ તો એ છૂપું રહેવાનું
ચાહ્યાં દુઃખ દર્દમાં દિલાસા મળ્યા કે ના મળ્યા, બહાર એમાંથી નથી એ કાઢવાનું
સમજ્યો હશે પ્રભુને તું સાચી રીતે જીવનમાં, બીજું જાણીને જીવનમાં શું વળવાનું
સમસ્યાઓ આવશે ને જાગશે તો જીવનમાં, સામનો કર્યા વિના નથી એમાં ચાલવાનું
રાખીને ઘી દૂધમાં પગ તો તારા, જીવનમાં નથી કાંઈ હાથમાં એમાં તો આવવાનું
આવ્યો તું ખાલી હાથે, જાશે તું ખાલી હાથે, સત્ય આ નથી કાંઈ ભૂલવાનું
ભરી ભરી ભરશે ગમે એટલું, નથી કાંઈ હાથમાં રહેવાનું, નથી કાંઈ તારું વળવાનું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
je nathi tarum, nathi taara haath maa rahevanum, dodi paachal eni, nathi kai valavanum
rahi rahi udasa, nathi je kai taari pasa, nathi shobha taane to e kai devaanu
karya hashe yatno, te saacha ke khota chupa raamhe, prabhu thi nathum chupahuthi,
prabhu thi dukh dardamam dilasa malya ke na malya, bahaar ema thi nathi e kadhavanum
samjyo hashe prabhune tu sachi rite jivanamam, biju jaani ne jivanamam shu valavanum
samasyao aavashe ne jagashe to jivanamathamam, samavan kary ema veena nathumathamaga, samavan kary
ema veena damathamaga, samavan kary ema veena nathumathi ema to avavanum
aavyo tu khali hathe, jaashe tu khali hathe, satya a nathi kai bhulavanum
bhari bhari bharashe game etalum, nathi kai haath maa rahevanum, nathi kai taaru valavanum




First...58915892589358945895...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall