BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5900 | Date: 11-Aug-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

ચાલી જાય છે, ચાલી જાય છે, મારી જીવનની રે ગાડી, જગમાં ચાલી જાય છે

  No Audio

Chaali Jaay Che, Chaali Jaay Che, Maari Jeevanne Re Gaadi, Jagma Chaali Jaay Che

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1995-08-11 1995-08-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1387 ચાલી જાય છે, ચાલી જાય છે, મારી જીવનની રે ગાડી, જગમાં ચાલી જાય છે ચાલી જાય છે, ચાલી જાય છે, મારી જીવનની રે ગાડી, જગમાં ચાલી જાય છે
કર્મોના પાટા ઉપર, સુખ દુઃખના પૈડાં ઉપર ચાલી જાય છે, ગાડી મારી ચાલી જાય છે
મજબૂરીના સ્થાનો ઉપર એ અટકી અટકી, પાછી એ તો આગળ ચાલી જાય છે
જીવનની હરિયાળીની લીલી ઝંડીમાં દોડી જાય છે, કિસ્મતની લાલ આંખડી, લાલ ઝંડીમાં ઊભી રહી જાય છે
વિચારના આંધણ વિનાના જીવનમાં તો એ, જ્યાં ને ત્યાં પહોંચી જાય છે
જીવનમાં અવરોધોને કરી કરીને પાર, એ આગળને આગળ ચાલી જાય છે
જીવનમાં ખાડા ટેકરા, પથરાળ ને કાંટાળી રાહ પર, ગાડી મારી ચાલી જાય છે
દેખાતા દ્રષ્યો, સારા કે નરસા જ્યાં તાણી જાય છે, ગાડી મારી બીજે વળી જાય છે
કરુણાકારીની યાદ હૈયાંમાં જ્યાં આવી જાય છે, ગાડી મારી સ્થિરતાથી આગળ વધતી જાય છે
અટકતીને વધતી આગળ જીવન, જીવન ગાડી મારી, આગળને આગળ ચાલી જાય છે
Gujarati Bhajan no. 5900 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ચાલી જાય છે, ચાલી જાય છે, મારી જીવનની રે ગાડી, જગમાં ચાલી જાય છે
કર્મોના પાટા ઉપર, સુખ દુઃખના પૈડાં ઉપર ચાલી જાય છે, ગાડી મારી ચાલી જાય છે
મજબૂરીના સ્થાનો ઉપર એ અટકી અટકી, પાછી એ તો આગળ ચાલી જાય છે
જીવનની હરિયાળીની લીલી ઝંડીમાં દોડી જાય છે, કિસ્મતની લાલ આંખડી, લાલ ઝંડીમાં ઊભી રહી જાય છે
વિચારના આંધણ વિનાના જીવનમાં તો એ, જ્યાં ને ત્યાં પહોંચી જાય છે
જીવનમાં અવરોધોને કરી કરીને પાર, એ આગળને આગળ ચાલી જાય છે
જીવનમાં ખાડા ટેકરા, પથરાળ ને કાંટાળી રાહ પર, ગાડી મારી ચાલી જાય છે
દેખાતા દ્રષ્યો, સારા કે નરસા જ્યાં તાણી જાય છે, ગાડી મારી બીજે વળી જાય છે
કરુણાકારીની યાદ હૈયાંમાં જ્યાં આવી જાય છે, ગાડી મારી સ્થિરતાથી આગળ વધતી જાય છે
અટકતીને વધતી આગળ જીવન, જીવન ગાડી મારી, આગળને આગળ ચાલી જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chali jaay chhe, chali jaay chhe, maari jivanani re gadi, jag maa chali jaay che
karmo na pata upara, sukh duhkh na paidam upar chali jaay chhe, gaadi maari chali jaay che
majaburina sthano upar e ataki atari, paachhi e to aagal chali
hali jaani lili jandimam dodi jaay Chhe, kismatani lala ankhadi, lala jandimam Ubhi rahi jaay Chhe
vicharana andhana veena na jivanamam to e, jya ne Tyam pahonchi jaay Chhe
jivanamam avarodhone kari kari ne para, e agalane Agala chali jaay Chhe
jivanamam Khada tekara, patharala ne kantali raah paar , gaadi maari chali jaay che
dekhata drashyo, saar ke narasa jya tani jaay chhe, gaadi maari bije vaali jaay che
karunakarini yaad haiyammam jya aavi jaay chhe, gaadi maari sthiratathi aagal vadhati jaay che
atakatine vadhati aagal jivana, jivan gaadi mari, agalane aagal chali jaay che




First...58965897589858995900...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall