BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2907 | Date: 01-Dec-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

સુખચેનથી જીવવા નહીં દે, સુખચેનથી મરવા નહીં દે

  No Audio

Suhkchen Thi Jeevava Nahi De, Suhkchen Thi Marvaa Nahi De

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1990-12-01 1990-12-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13895 સુખચેનથી જીવવા નહીં દે, સુખચેનથી મરવા નહીં દે સુખચેનથી જીવવા નહીં દે, સુખચેનથી મરવા નહીં દે
તારા પાપતણા તને તો ભારા (2)
અંત સમયે આંખ સામે દેખાશે, ના કહેવાશે ના સહેવાશે
આંખથી આંસુઓ તો પડશે, મજબૂર તને બનાવી દેશે રે
આચરતાં પાછું ના જોયું, મોઢું પાપ ખોલીને તો ઊભું
ડગવતા સદા તને એ તો રહેશે, કાળા કાળા એના પડછાયા રે
નીંદ હરામ તારી એ તો કરશે, હૈયાની શાંતિ હણી એ તો લેશે
શક્તિ તારી તો જ્યાં ઘટશે, હુમલા શરૂ એ તો કરશે રે
કર્યા હેરાન જગમાં તેં અન્યને, હેરાન હવે એ તો તને કરશે
પુણ્યબળે બચ્યો તું તો ભલે, બદલો હવે તારો એ તો લેશે રે
Gujarati Bhajan no. 2907 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સુખચેનથી જીવવા નહીં દે, સુખચેનથી મરવા નહીં દે
તારા પાપતણા તને તો ભારા (2)
અંત સમયે આંખ સામે દેખાશે, ના કહેવાશે ના સહેવાશે
આંખથી આંસુઓ તો પડશે, મજબૂર તને બનાવી દેશે રે
આચરતાં પાછું ના જોયું, મોઢું પાપ ખોલીને તો ઊભું
ડગવતા સદા તને એ તો રહેશે, કાળા કાળા એના પડછાયા રે
નીંદ હરામ તારી એ તો કરશે, હૈયાની શાંતિ હણી એ તો લેશે
શક્તિ તારી તો જ્યાં ઘટશે, હુમલા શરૂ એ તો કરશે રે
કર્યા હેરાન જગમાં તેં અન્યને, હેરાન હવે એ તો તને કરશે
પુણ્યબળે બચ્યો તું તો ભલે, બદલો હવે તારો એ તો લેશે રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sukhachenathi jivava Nahim de, sukhachenathi Marava Nahim de
taara papatana taane to bhaar (2)
anta samaye aankh same dekhashe, well kahevashe na sahevashe
aankh thi ansuo to padashe, majbur taane banavi Deshe re
acharatam pachhum na joyum, modhum paap kholine to ubhum
dagavata saad taane e to raheshe, kaal kala ena padachhaya re
ninda harama taari e to karashe, haiyani shanti hani e to leshe
shakti taari to jya ghatashe, humala sharu e to karshe re
karya herana jag maa te anyane, herana have e to taane karshe
punyabale bachyo toale bachyo bhale, badalo have taaro e to leshe re




First...29062907290829092910...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall