BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2909 | Date: 03-Dec-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

હોય ભલે તારી ઝૂંપડીમાં સંકડાશ રે, હૈયામાં સંકડાશ તો ના ચાલે રે, ના ચાલે

  No Audio

Hoi Bhale Taari Jhupdi Ma Sankdaash Re, Haiyaa Ma Sankdaashtoh Na Chaale Re, Na Chaale

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-12-03 1990-12-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13897 હોય ભલે તારી ઝૂંપડીમાં સંકડાશ રે, હૈયામાં સંકડાશ તો ના ચાલે રે, ના ચાલે હોય ભલે તારી ઝૂંપડીમાં સંકડાશ રે, હૈયામાં સંકડાશ તો ના ચાલે રે, ના ચાલે
ધનની ગરીબી મળે ભલે જીવનમાં રે, ગરીબી મનની તો ના ચાલે રે, ના ચાલે
સહી લેજે, તું તનની ગુલામી રે, ગુલામી બુદ્ધિની તો ના ચાલે રે, ના ચાલે
સત્કારી ના શકે ભલે તું જીવનમાં રે, ભાવના સત્કાર વિના તો ના ચાલે રે, ના ચાલે
બહારના પ્રકાશ વિના તું ચલાવી લેજે રે અંતરના પ્રકાશ વિના તો ના ચાલે રે, ના ચાલે
તનની નગ્નતા તું ચલાવી લેજે રે, નગ્નતા વૃત્તિની તો ના ચાલે રે, ના ચાલે
જળની પ્યાસ તો તું બુઝાવી લેજે રે, પ્યાસ વાસનાની તો ના ચાલે રે, ના ચાલે
તનની ભારી બીમારી ચલાવી લેજે રે, બીમારી મનની તો ના ચાલે રે, ના ચાલે
જીવનમાં અસ્થિરતા બીજી ચલાવી લેજે રે, અસ્થિરતા મનની તો ના ચાલે રે, ના ચાલે
માનવના દર્શન વિના ચલાવી લેજે રે, પ્રભુના દર્શન વિના તો ના ચાલે રે, ના ચાલે
Gujarati Bhajan no. 2909 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હોય ભલે તારી ઝૂંપડીમાં સંકડાશ રે, હૈયામાં સંકડાશ તો ના ચાલે રે, ના ચાલે
ધનની ગરીબી મળે ભલે જીવનમાં રે, ગરીબી મનની તો ના ચાલે રે, ના ચાલે
સહી લેજે, તું તનની ગુલામી રે, ગુલામી બુદ્ધિની તો ના ચાલે રે, ના ચાલે
સત્કારી ના શકે ભલે તું જીવનમાં રે, ભાવના સત્કાર વિના તો ના ચાલે રે, ના ચાલે
બહારના પ્રકાશ વિના તું ચલાવી લેજે રે અંતરના પ્રકાશ વિના તો ના ચાલે રે, ના ચાલે
તનની નગ્નતા તું ચલાવી લેજે રે, નગ્નતા વૃત્તિની તો ના ચાલે રે, ના ચાલે
જળની પ્યાસ તો તું બુઝાવી લેજે રે, પ્યાસ વાસનાની તો ના ચાલે રે, ના ચાલે
તનની ભારી બીમારી ચલાવી લેજે રે, બીમારી મનની તો ના ચાલે રે, ના ચાલે
જીવનમાં અસ્થિરતા બીજી ચલાવી લેજે રે, અસ્થિરતા મનની તો ના ચાલે રે, ના ચાલે
માનવના દર્શન વિના ચલાવી લેજે રે, પ્રભુના દર્શન વિના તો ના ચાલે રે, ના ચાલે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hoy bhale taari jumpadimam sankadasha re, haiya maa sankadasha to na chale re, na chale
dhanani garibi male bhale jivanamam re, garibi manani to na chale re, na chale
sahi leje, tu tanani gulami re, gulami buddhini to na chale re, na chale
satkari na shake bhale tu jivanamam re, bhaav na satkara veena to na chale re, na chale
baharana prakash veena tu chalavi leje re antarana prakash veena to na chale re, na chale
tanani nagnata tu chalavi leje re, nagnata vrittini to na chale re, na chale
jalani pyas to tu bujhavi leje re, pyas vasanani to na chale re, na chale
tanani bhari bimari chalavi leje re, bimari manani to na chale re, na chale
jivanamam asthirata biji chalavi leje re, asthirata manani to na chale re, na chale
manav na darshan veena chalavi leje re, prabhu na darshan veena to na chale re, na chale




First...29062907290829092910...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall