BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2918 | Date: 04-Dec-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરેલાં કર્મોની રે, કદી કદી જીવનમાં યાદ એવી તો આવી જાય છે

  No Audio

Karela Karmo Ni Re, Kadi Kadi Jeevan Ma Yaad Evi Toh Aavi Jaay Che

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1990-12-04 1990-12-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13906 કરેલાં કર્મોની રે, કદી કદી જીવનમાં યાદ એવી તો આવી જાય છે કરેલાં કર્મોની રે, કદી કદી જીવનમાં યાદ એવી તો આવી જાય છે
પડછાયાની જેમ, કદી નાની, કદી મોટી એ તો થાતી જાય છે
જાગી જાય એક યાદ જ્યાં મજબૂત, બીજી ના એને હલાવી જાય છે
જીવનમાં રહે માયાની યાદમાં, રહે વ્યસ્ત કબજો જમાવી એ જાય છે
પ્રભુની યાદોને કરશો હૈયામાં સ્થિર, પ્રભુ ત્યાં તો દેખાય છે
સાચા કે ખોટા મૂલ્યાંકનો રહેશે થાતાં, ને એ તો થાય છે
ધનદોલત કાંઈ એ તો કર્મ નથી, કર્મના ફળ એ તો ગણાય છે
કર્મની બદલી થાતા જીવનમાં, હાથતાળી એ તો દેતા જાય છે
Gujarati Bhajan no. 2918 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરેલાં કર્મોની રે, કદી કદી જીવનમાં યાદ એવી તો આવી જાય છે
પડછાયાની જેમ, કદી નાની, કદી મોટી એ તો થાતી જાય છે
જાગી જાય એક યાદ જ્યાં મજબૂત, બીજી ના એને હલાવી જાય છે
જીવનમાં રહે માયાની યાદમાં, રહે વ્યસ્ત કબજો જમાવી એ જાય છે
પ્રભુની યાદોને કરશો હૈયામાં સ્થિર, પ્રભુ ત્યાં તો દેખાય છે
સાચા કે ખોટા મૂલ્યાંકનો રહેશે થાતાં, ને એ તો થાય છે
ધનદોલત કાંઈ એ તો કર્મ નથી, કર્મના ફળ એ તો ગણાય છે
કર્મની બદલી થાતા જીવનમાં, હાથતાળી એ તો દેતા જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karēlāṁ karmōnī rē, kadī kadī jīvanamāṁ yāda ēvī tō āvī jāya chē
paḍachāyānī jēma, kadī nānī, kadī mōṭī ē tō thātī jāya chē
jāgī jāya ēka yāda jyāṁ majabūta, bījī nā ēnē halāvī jāya chē
jīvanamāṁ rahē māyānī yādamāṁ, rahē vyasta kabajō jamāvī ē jāya chē
prabhunī yādōnē karaśō haiyāmāṁ sthira, prabhu tyāṁ tō dēkhāya chē
sācā kē khōṭā mūlyāṁkanō rahēśē thātāṁ, nē ē tō thāya chē
dhanadōlata kāṁī ē tō karma nathī, karmanā phala ē tō gaṇāya chē
karmanī badalī thātā jīvanamāṁ, hāthatālī ē tō dētā jāya chē
First...29162917291829192920...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall