BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2921 | Date: 06-Dec-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

વૃત્તિઓની નગ્નતા તો ખુદની ખુદને સતાવે છે

  No Audio

Vrutio Ni Nagnata Toh Khudni Khudne Sataave Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-12-06 1990-12-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13909 વૃત્તિઓની નગ્નતા તો ખુદની ખુદને સતાવે છે વૃત્તિઓની નગ્નતા તો ખુદની ખુદને સતાવે છે
ખુદની નગ્નતાની તો ખુદને તો શરમ આવે છે
કરે કોશિશ માનવ ઢાંકવા તો તન તો જગમાં
અન્યના વસ્ત્ર ઉતારવા, માનવ ના શરમાય છે
કલ્પનાના ને ઇચ્છાઓના સોહામણા નામો તો આપે
વૃત્તિઓના નગ્ન નાચ, અંતરમાં તો રચાવે છે
એના નાચમાં ને નાચમાં, મનને તો નચાવે છે
શાંતિની કરીને વાતો, અશાંતિ તો જગાવે છે
સદ્ગુણોના ઓઠાં નીચે, નાચ ક્યાંક આ ચાલે છે
ખુદ રહે છે એમાં થાકતાં, ના બહાર એમાંથી આવે છે
શાંતિ ને સત્ય સાધના વિના, ના શાંતિ સંભવે
ત્યાગ્યા વિના તો માયા, જીવનમાં ના શાંતિ આવે છે
Gujarati Bhajan no. 2921 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વૃત્તિઓની નગ્નતા તો ખુદની ખુદને સતાવે છે
ખુદની નગ્નતાની તો ખુદને તો શરમ આવે છે
કરે કોશિશ માનવ ઢાંકવા તો તન તો જગમાં
અન્યના વસ્ત્ર ઉતારવા, માનવ ના શરમાય છે
કલ્પનાના ને ઇચ્છાઓના સોહામણા નામો તો આપે
વૃત્તિઓના નગ્ન નાચ, અંતરમાં તો રચાવે છે
એના નાચમાં ને નાચમાં, મનને તો નચાવે છે
શાંતિની કરીને વાતો, અશાંતિ તો જગાવે છે
સદ્ગુણોના ઓઠાં નીચે, નાચ ક્યાંક આ ચાલે છે
ખુદ રહે છે એમાં થાકતાં, ના બહાર એમાંથી આવે છે
શાંતિ ને સત્ય સાધના વિના, ના શાંતિ સંભવે
ત્યાગ્યા વિના તો માયા, જીવનમાં ના શાંતિ આવે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vr̥ttiōnī nagnatā tō khudanī khudanē satāvē chē
khudanī nagnatānī tō khudanē tō śarama āvē chē
karē kōśiśa mānava ḍhāṁkavā tō tana tō jagamāṁ
anyanā vastra utāravā, mānava nā śaramāya chē
kalpanānā nē icchāōnā sōhāmaṇā nāmō tō āpē
vr̥ttiōnā nagna nāca, aṁtaramāṁ tō racāvē chē
ēnā nācamāṁ nē nācamāṁ, mananē tō nacāvē chē
śāṁtinī karīnē vātō, aśāṁti tō jagāvē chē
sadguṇōnā ōṭhāṁ nīcē, nāca kyāṁka ā cālē chē
khuda rahē chē ēmāṁ thākatāṁ, nā bahāra ēmāṁthī āvē chē
śāṁti nē satya sādhanā vinā, nā śāṁti saṁbhavē
tyāgyā vinā tō māyā, jīvanamāṁ nā śāṁti āvē chē
First...29212922292329242925...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall