1990-12-07
1990-12-07
1990-12-07
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13911
હરપળે તો જગમાં રે, કંઈ ને કંઈ તો બનતું જાય છે
હરપળે તો જગમાં રે, કંઈ ને કંઈ તો બનતું જાય છે
કોઈ હસતું જાય, તો કોઈ રડતું જાય, કોઈ આવતું જાય, તો કોઈ છૂટું પડતું જાય છે
કોઈને શ્વાસ તો નવા મળતાં જાય, તો કોઈના શ્વાસ તો પૂરા થાય છે
ક્યાંક તો સૂરજ ઊગે, તો ક્યાંક સૂરજ આથમતો જાય છે
કોઈની ક્યાંક તો ચડતી થાય, તો કોઈકના વળતાં પાણી થાય છે
કોઈકને ક્યાંક તો પ્રેમ જાગે, તો કોઈક ક્યાંક વેરમાં ડૂબતા જાય છે
કોઈકને ક્યાંક રોગ તો ઘેરતું જાય, તો કોઈક રોગમાંથી મુક્ત થાય છે
કોઈક તો ક્યાંક જગતમાં લીન બને, તો કોઈકનું ધ્યાન છૂટતું જાય છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
હરપળે તો જગમાં રે, કંઈ ને કંઈ તો બનતું જાય છે
કોઈ હસતું જાય, તો કોઈ રડતું જાય, કોઈ આવતું જાય, તો કોઈ છૂટું પડતું જાય છે
કોઈને શ્વાસ તો નવા મળતાં જાય, તો કોઈના શ્વાસ તો પૂરા થાય છે
ક્યાંક તો સૂરજ ઊગે, તો ક્યાંક સૂરજ આથમતો જાય છે
કોઈની ક્યાંક તો ચડતી થાય, તો કોઈકના વળતાં પાણી થાય છે
કોઈકને ક્યાંક તો પ્રેમ જાગે, તો કોઈક ક્યાંક વેરમાં ડૂબતા જાય છે
કોઈકને ક્યાંક રોગ તો ઘેરતું જાય, તો કોઈક રોગમાંથી મુક્ત થાય છે
કોઈક તો ક્યાંક જગતમાં લીન બને, તો કોઈકનું ધ્યાન છૂટતું જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
harapalē tō jagamāṁ rē, kaṁī nē kaṁī tō banatuṁ jāya chē
kōī hasatuṁ jāya, tō kōī raḍatuṁ jāya, kōī āvatuṁ jāya, tō kōī chūṭuṁ paḍatuṁ jāya chē
kōīnē śvāsa tō navā malatāṁ jāya, tō kōīnā śvāsa tō pūrā thāya chē
kyāṁka tō sūraja ūgē, tō kyāṁka sūraja āthamatō jāya chē
kōīnī kyāṁka tō caḍatī thāya, tō kōīkanā valatāṁ pāṇī thāya chē
kōīkanē kyāṁka tō prēma jāgē, tō kōīka kyāṁka vēramāṁ ḍūbatā jāya chē
kōīkanē kyāṁka rōga tō ghēratuṁ jāya, tō kōīka rōgamāṁthī mukta thāya chē
kōīka tō kyāṁka jagatamāṁ līna banē, tō kōīkanuṁ dhyāna chūṭatuṁ jāya chē
|
|