BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2926 | Date: 10-Dec-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

અરે ઓ પૂર્ણતાના અંશને, ઊણપ તો લાગી રે શાની

  No Audio

Aree O Purnatana Ansh Ne, Unap Toh Laagi Re Shaani

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-12-10 1990-12-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13914 અરે ઓ પૂર્ણતાના અંશને, ઊણપ તો લાગી રે શાની અરે ઓ પૂર્ણતાના અંશને, ઊણપ તો લાગી રે શાની
લાગી ને દેખાઈ ઊણપ, છે કરામત એ તો માયાની
દેખાઈ કે વરતાઈ રે ખામી, છે ખામી તો એ વિશુદ્ધતાની
પરિપૂર્ણનો અંશ પરિપૂર્ણ રહે, મળે ના અંશ એમાં અપૂર્ણતાની
દેખાડે રૂપ માયા એવા, ભુલાવે ઓળખ એની પૂર્ણતાની
હટી હટાવી જ્યાં માયા, દેખાશે ખૂદને તો પૂર્ણતાની નિશાની
કૂદેકુદાવે માયા રે એવી, બદલાયે દૃષ્ટિ એની તો જોવાની
દોડે દોડાવે એવી, થકવ્યા વિના ના એ તો રહેવાની
છે માનવ જનમની ને માનવના ઇતિહાસની આ તો કહાની
નીકળવા બહાર તો એમાંથી, જુઓ રાહ પ્રભુના દર્શનની ને કૃપાની
Gujarati Bhajan no. 2926 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અરે ઓ પૂર્ણતાના અંશને, ઊણપ તો લાગી રે શાની
લાગી ને દેખાઈ ઊણપ, છે કરામત એ તો માયાની
દેખાઈ કે વરતાઈ રે ખામી, છે ખામી તો એ વિશુદ્ધતાની
પરિપૂર્ણનો અંશ પરિપૂર્ણ રહે, મળે ના અંશ એમાં અપૂર્ણતાની
દેખાડે રૂપ માયા એવા, ભુલાવે ઓળખ એની પૂર્ણતાની
હટી હટાવી જ્યાં માયા, દેખાશે ખૂદને તો પૂર્ણતાની નિશાની
કૂદેકુદાવે માયા રે એવી, બદલાયે દૃષ્ટિ એની તો જોવાની
દોડે દોડાવે એવી, થકવ્યા વિના ના એ તો રહેવાની
છે માનવ જનમની ને માનવના ઇતિહાસની આ તો કહાની
નીકળવા બહાર તો એમાંથી, જુઓ રાહ પ્રભુના દર્શનની ને કૃપાની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
arē ō pūrṇatānā aṁśanē, ūṇapa tō lāgī rē śānī
lāgī nē dēkhāī ūṇapa, chē karāmata ē tō māyānī
dēkhāī kē varatāī rē khāmī, chē khāmī tō ē viśuddhatānī
paripūrṇanō aṁśa paripūrṇa rahē, malē nā aṁśa ēmāṁ apūrṇatānī
dēkhāḍē rūpa māyā ēvā, bhulāvē ōlakha ēnī pūrṇatānī
haṭī haṭāvī jyāṁ māyā, dēkhāśē khūdanē tō pūrṇatānī niśānī
kūdēkudāvē māyā rē ēvī, badalāyē dr̥ṣṭi ēnī tō jōvānī
dōḍē dōḍāvē ēvī, thakavyā vinā nā ē tō rahēvānī
chē mānava janamanī nē mānavanā itihāsanī ā tō kahānī
nīkalavā bahāra tō ēmāṁthī, juō rāha prabhunā darśananī nē kr̥pānī
First...29262927292829292930...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall