Hymn No. 2927 | Date: 10-Dec-1990
|
|
Text Size |
 |
 |
1990-12-10
1990-12-10
1990-12-10
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13915
કોનું કોનું રે, કોનું કોનું જગમાં માનવું રે, કોનું કોનું રે
કોનું કોનું રે, કોનું કોનું જગમાં માનવું રે, કોનું કોનું રે લાગે જ્યાં એક સાચું, લાગે ત્યાં બીજું સાચું, મનડું એમાં મૂંઝાતું રે - કોનું... ધરમ કહે જે કરમ સાચું,વ્યવહાર એને અપનાવતાં ખચકાતું રે - કોનું... કદી કદી હૈયું માને જે સાચું, લોભ એને તો ઠૂકરાવતું રે - કોનું... ઇચ્છાઓ જાગે, જગાવે હૈયે કંઈક, કરાવે સંજોગો તો જુદું રે - કોનું... ભાવો કરાવે રે જુદું, મન કહે એમાં તો કાંઈ જુદું રે, - કોનું... તાણે લાગણી તો બીજે, કહે બુદ્ધિ તો કાંઈ જુદું રે - કોનું... સ્વીકારે બુદ્ધિ તો જુદું રે, અભિમાન કરાવે તો જુદું રે - કોનું...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
કોનું કોનું રે, કોનું કોનું જગમાં માનવું રે, કોનું કોનું રે લાગે જ્યાં એક સાચું, લાગે ત્યાં બીજું સાચું, મનડું એમાં મૂંઝાતું રે - કોનું... ધરમ કહે જે કરમ સાચું,વ્યવહાર એને અપનાવતાં ખચકાતું રે - કોનું... કદી કદી હૈયું માને જે સાચું, લોભ એને તો ઠૂકરાવતું રે - કોનું... ઇચ્છાઓ જાગે, જગાવે હૈયે કંઈક, કરાવે સંજોગો તો જુદું રે - કોનું... ભાવો કરાવે રે જુદું, મન કહે એમાં તો કાંઈ જુદું રે, - કોનું... તાણે લાગણી તો બીજે, કહે બુદ્ધિ તો કાંઈ જુદું રે - કોનું... સ્વીકારે બુદ્ધિ તો જુદું રે, અભિમાન કરાવે તો જુદું રે - કોનું...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
konum konum re, konum konum jag maa manavum re, konum konum re
laage jya ek sachum, laage tya biju sachum, manadu ema munjatum re - konum ...
dharama kahe je karama sachum, vyavahaar ene apanavatam khachakatum re - konum ...
kadi kadi haiyu mane je sachum, lobh ene to thukaravatum re - konum ...
ichchhao jage, jagave haiye kamika, karave sanjogo to judum re - konum ...
bhavo karave re judum, mann kahe ema to kai judum re, - konum ...
taane lagani to bije, kahe buddhi to kai judum re - konum ...
svikare buddhi to judum re, abhiman karave to judum re - konum ...
|
|