BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2930 | Date: 12-Dec-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

રે, મારા મનના રે સ્વામી, અરે મારા અંતરના અંતર્યામી

  Audio

Re Mara Mann Na Re Swami, Aree Maara Antar Na Antaryaami

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1990-12-12 1990-12-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13918 રે, મારા મનના રે સ્વામી, અરે મારા અંતરના અંતર્યામી રે, મારા મનના રે સ્વામી, અરે મારા અંતરના અંતર્યામી
રે, મારી હાલત નથી રે કાંઈ તુજથી તો અજાણી
દિન દિન ભમ્યો ને જગમાં રે ઘૂમ્યો, બની અસ્થિરતાની નિશાની
વિચારો રહ્યા સદા રે બદલાતા, દિશા સાચી ના દેખાણી
છો તમે સાથે ને સાથે, રહ્યા તમે તો સદાયે સાક્ષી
રહ્યા તમે તો ઘટઘટ નિવાસી, ભેદ હૈયાના મારા, દીધાં ના કેમ મિટાવી
છુપાવ્યું રહે ના છૂપું, રહો જ્યાં તમે તો બધુંયે રે જાણી
અંધકારે તો જ્યાં ઘેરાઉં, રહો છો તમે, તેજ તમારું પથરાવી
ધીમી કે ગતિ તેજ તો જીવનમાં, છે એ ગતિ તો તમારી
લાભ વિના ના મળે કાંઈ રે જગમાં, લેજો લાભ મારો તો વિચારી
https://www.youtube.com/watch?v=04usWvlFwM4
Gujarati Bhajan no. 2930 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રે, મારા મનના રે સ્વામી, અરે મારા અંતરના અંતર્યામી
રે, મારી હાલત નથી રે કાંઈ તુજથી તો અજાણી
દિન દિન ભમ્યો ને જગમાં રે ઘૂમ્યો, બની અસ્થિરતાની નિશાની
વિચારો રહ્યા સદા રે બદલાતા, દિશા સાચી ના દેખાણી
છો તમે સાથે ને સાથે, રહ્યા તમે તો સદાયે સાક્ષી
રહ્યા તમે તો ઘટઘટ નિવાસી, ભેદ હૈયાના મારા, દીધાં ના કેમ મિટાવી
છુપાવ્યું રહે ના છૂપું, રહો જ્યાં તમે તો બધુંયે રે જાણી
અંધકારે તો જ્યાં ઘેરાઉં, રહો છો તમે, તેજ તમારું પથરાવી
ધીમી કે ગતિ તેજ તો જીવનમાં, છે એ ગતિ તો તમારી
લાભ વિના ના મળે કાંઈ રે જગમાં, લેજો લાભ મારો તો વિચારી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
re, maara mann na re svami, are maara antarana antaryami
re, maari haalat nathi re kai tujathi to ajani
din dina bhanyo ne jag maa re ghunyo, bani asthiratani nishani
vicharo rahya saad re badalata, disha sachi na dekhani
chho tame saathe ne the to sadaaye sakshi
rahya tame to ghataghata nivasi, bhed haiya na mara, didha na kem mitavi
chhupavyum rahe na chhupum, raho jya tame to badhunye re jaani
andhakare to jya gheraum, ramavi team, dhho tame, tej toamar jyum
patharati gati to tamaari
labha veena na male kai re jagamam, lejo labha maaro to vichaari




First...29262927292829292930...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall