BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5905 | Date: 14-Aug-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનમાં હું ખુશ થઈ ગયો, જીવનમાં હું ખુશ થઈ ગયો

  No Audio

Jeevanama Hu Khush Thai Gayo, Jeevanama Hu Khush Thai Gayo

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1995-08-14 1995-08-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1392 જીવનમાં હું ખુશ થઈ ગયો, જીવનમાં હું ખુશ થઈ ગયો જીવનમાં હું ખુશ થઈ ગયો, જીવનમાં હું ખુશ થઈ ગયો
સ્વપ્નું જીવનમાં મારું સાકાર થઈ ગયું, જીવનમાં હું ખુશ થઈ ગયો
પુરુષાર્થની કેડી ઉપર જ્યાં ચાલતો ગયો, અશક્યને શક્ય બનાવતો ગયો
કંઈક આકારો રહી ગયા સ્વપ્નામાં, સ્વપ્નું સાકાર તોયે બનાવતો ગયો
એક સાકાર સ્વપ્ને, વિશ્વાસની એવી ટોચ ઉપર, હું એ લઈ ગયો
અસ્થિરતામાંથી પણ, સ્થિરતાની ટોચ ઉપર, હું એમાં પહોંચી ગયો
મૂંઝાતા મારા એ મનમાં પણ, સાકાર સ્વપ્નને નજર સામે જોતો ગયો
સ્વપ્ન ગયા બદલાતાં જીવનમાં, આકાર પણ રહ્યાં બદલાતાં સ્વપ્નના
રહ્યો કે ના બન્યો મક્કમ જીવનમાં, સ્વપ્નો સાકાર ના કરી શક્યો
સ્વપ્ન આકાર જ્યાં બદલતાંને બદલતાં ગયા, હું એમાં મૂંઝાઈ ગયો
Gujarati Bhajan no. 5905 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનમાં હું ખુશ થઈ ગયો, જીવનમાં હું ખુશ થઈ ગયો
સ્વપ્નું જીવનમાં મારું સાકાર થઈ ગયું, જીવનમાં હું ખુશ થઈ ગયો
પુરુષાર્થની કેડી ઉપર જ્યાં ચાલતો ગયો, અશક્યને શક્ય બનાવતો ગયો
કંઈક આકારો રહી ગયા સ્વપ્નામાં, સ્વપ્નું સાકાર તોયે બનાવતો ગયો
એક સાકાર સ્વપ્ને, વિશ્વાસની એવી ટોચ ઉપર, હું એ લઈ ગયો
અસ્થિરતામાંથી પણ, સ્થિરતાની ટોચ ઉપર, હું એમાં પહોંચી ગયો
મૂંઝાતા મારા એ મનમાં પણ, સાકાર સ્વપ્નને નજર સામે જોતો ગયો
સ્વપ્ન ગયા બદલાતાં જીવનમાં, આકાર પણ રહ્યાં બદલાતાં સ્વપ્નના
રહ્યો કે ના બન્યો મક્કમ જીવનમાં, સ્વપ્નો સાકાર ના કરી શક્યો
સ્વપ્ન આકાર જ્યાં બદલતાંને બદલતાં ગયા, હું એમાં મૂંઝાઈ ગયો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivanamam hu khusha thai gayo, jivanamam hu khusha thai gayo
svapnum jivanamam maaru sakaar thai gayum, jivanamam hu khusha thai gayo
purusharthani kedi upar jya chalato gayo, ashakyaneum shakya banavato gayara
saro rka, svapara banavato, ashakyane shakahi, svapara sakye to svapnamato kaik
kaik evi tocha upara, hu e lai gayo
asthiratamanthi pana, sthiratani tocha upara, hu ema pahonchi gayo
munjata maara e mann maa pana, sakaar svapnane najar same joto gayo
svapna gaya badalatam jivanamo makkyo, akara pan rahyam jivanamo makkyo,
akivapanyam svapnana badalatah sam svap na kari shakyo
svapna akara jya badalatanne badalatam gaya, hu ema munjhai gayo




First...59015902590359045905...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall