BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2932 | Date: 13-Dec-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

સમતાની સરવાણી જીવનમાં, હૈયે સદા વહેતી રાખજો રે

  No Audio

Samata Ni Sarwaani Jeevan Ma, Haiyee Sadaa Vehti Raakhje

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-12-13 1990-12-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13920 સમતાની સરવાણી જીવનમાં, હૈયે સદા વહેતી રાખજો રે સમતાની સરવાણી જીવનમાં, હૈયે સદા વહેતી રાખજો રે
આવે વિપરીત સંજોગો જીવનમાં, વિચલિત એમાં તો નવ થાજો રે
પામે છે એ સુખ તો સાચું, મૂંઝવણનો લાવે એ તો આરો રે
નિરાશ ના એમાં કોઈ થાય, જીવનમાં જે એ રાહે તો ચાલે રે
મનની મસ્તી રહેશે કાબૂમાં, હૈયે જ્યાં એ તો વ્યાપશે રે
રાહ જીવનના કરશે એ ખુલ્લાં, આરો એ મૂંઝવણનો લાવશે રે
સાધી સમતા તો જેણે જીવનમાં, બીજા ગુણો તો સાથે આવશે રે
સદ્ગુણો તો જીવનમાં, આશીર્વાદ એના વરસાવશે રે
દુઃખ ના ફરકે એના જીવનમાં, દુઃખ તો એનાથી દૂર ભાગશે રે
પ્રિય થઈ પ્રભુના એ તો રહેશે, દર્શન પ્રભુ તો આપશે રે
Gujarati Bhajan no. 2932 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સમતાની સરવાણી જીવનમાં, હૈયે સદા વહેતી રાખજો રે
આવે વિપરીત સંજોગો જીવનમાં, વિચલિત એમાં તો નવ થાજો રે
પામે છે એ સુખ તો સાચું, મૂંઝવણનો લાવે એ તો આરો રે
નિરાશ ના એમાં કોઈ થાય, જીવનમાં જે એ રાહે તો ચાલે રે
મનની મસ્તી રહેશે કાબૂમાં, હૈયે જ્યાં એ તો વ્યાપશે રે
રાહ જીવનના કરશે એ ખુલ્લાં, આરો એ મૂંઝવણનો લાવશે રે
સાધી સમતા તો જેણે જીવનમાં, બીજા ગુણો તો સાથે આવશે રે
સદ્ગુણો તો જીવનમાં, આશીર્વાદ એના વરસાવશે રે
દુઃખ ના ફરકે એના જીવનમાં, દુઃખ તો એનાથી દૂર ભાગશે રે
પ્રિય થઈ પ્રભુના એ તો રહેશે, દર્શન પ્રભુ તો આપશે રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
samatānī saravāṇī jīvanamāṁ, haiyē sadā vahētī rākhajō rē
āvē viparīta saṁjōgō jīvanamāṁ, vicalita ēmāṁ tō nava thājō rē
pāmē chē ē sukha tō sācuṁ, mūṁjhavaṇanō lāvē ē tō ārō rē
nirāśa nā ēmāṁ kōī thāya, jīvanamāṁ jē ē rāhē tō cālē rē
mananī mastī rahēśē kābūmāṁ, haiyē jyāṁ ē tō vyāpaśē rē
rāha jīvananā karaśē ē khullāṁ, ārō ē mūṁjhavaṇanō lāvaśē rē
sādhī samatā tō jēṇē jīvanamāṁ, bījā guṇō tō sāthē āvaśē rē
sadguṇō tō jīvanamāṁ, āśīrvāda ēnā varasāvaśē rē
duḥkha nā pharakē ēnā jīvanamāṁ, duḥkha tō ēnāthī dūra bhāgaśē rē
priya thaī prabhunā ē tō rahēśē, darśana prabhu tō āpaśē rē
First...29312932293329342935...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall