BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2942 | Date: 17-Dec-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

સંધ્યાના રંગો મન પ્રફુલ્લિત તો કરતા જાય

  No Audio

Sandhyana Rangon Mann Praffulit Toh Karta Jaay

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)


1990-12-17 1990-12-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13930 સંધ્યાના રંગો મન પ્રફુલ્લિત તો કરતા જાય સંધ્યાના રંગો મન પ્રફુલ્લિત તો કરતા જાય
પણ અંધારાના એંધાણ એ તો ગણાય
ઉષાના રંગો ભી તો, મન પ્રફુલ્લિત તો કરતા જાય
પણ અજવાળાના એંધાણ એ તો દેતા જાય
ચાંદ પૂનમનો, એના તેજે તો શીતળતા પાથરી જાય
દિન બીજાથી એ તો અમાસ તરફ ઘસડી જાય
અંધારા અમાસના પચાવે જગ તો જ્યાં
પૂનમના અજવાળા તરફ, પ્રયાણ શરૂ થઈ જાય
સૂરજના તેજમાં તો, તેજ તારલિયાના ઢંકાઈ જાય
અમાસના અંધકારમાં, તારલિયાના તેજની ગણતરી થાય
છે જગની રીત અનોખી, એકમાં તો રહે બીજું છુપાઈ
Gujarati Bhajan no. 2942 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સંધ્યાના રંગો મન પ્રફુલ્લિત તો કરતા જાય
પણ અંધારાના એંધાણ એ તો ગણાય
ઉષાના રંગો ભી તો, મન પ્રફુલ્લિત તો કરતા જાય
પણ અજવાળાના એંધાણ એ તો દેતા જાય
ચાંદ પૂનમનો, એના તેજે તો શીતળતા પાથરી જાય
દિન બીજાથી એ તો અમાસ તરફ ઘસડી જાય
અંધારા અમાસના પચાવે જગ તો જ્યાં
પૂનમના અજવાળા તરફ, પ્રયાણ શરૂ થઈ જાય
સૂરજના તેજમાં તો, તેજ તારલિયાના ઢંકાઈ જાય
અમાસના અંધકારમાં, તારલિયાના તેજની ગણતરી થાય
છે જગની રીત અનોખી, એકમાં તો રહે બીજું છુપાઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
saṁdhyānā raṁgō mana praphullita tō karatā jāya
paṇa aṁdhārānā ēṁdhāṇa ē tō gaṇāya
uṣānā raṁgō bhī tō, mana praphullita tō karatā jāya
paṇa ajavālānā ēṁdhāṇa ē tō dētā jāya
cāṁda pūnamanō, ēnā tējē tō śītalatā pātharī jāya
dina bījāthī ē tō amāsa tarapha ghasaḍī jāya
aṁdhārā amāsanā pacāvē jaga tō jyāṁ
pūnamanā ajavālā tarapha, prayāṇa śarū thaī jāya
sūrajanā tējamāṁ tō, tēja tāraliyānā ḍhaṁkāī jāya
amāsanā aṁdhakāramāṁ, tāraliyānā tējanī gaṇatarī thāya
chē jaganī rīta anōkhī, ēkamāṁ tō rahē bījuṁ chupāī
First...29412942294329442945...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall