BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2943 | Date: 18-Dec-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છાનુંમાનું રે મનડું મારું, તો રોયું મનડું મારું તો રોયું રે

  No Audio

Chanumaanu Re Mandu Maru, Toh Royu Mandu Maaru Toh Royu Re

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1990-12-18 1990-12-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13931 છાનુંમાનું રે મનડું મારું, તો રોયું મનડું મારું તો રોયું રે છાનુંમાનું રે મનડું મારું, તો રોયું મનડું મારું તો રોયું રે
દોડી દોડી માયા પાછળ, કર્મોમાં એવું તો એ બંધાયું રે
કર્મોથી બંધાયું એ તો એવું, ના એમાંથી એનાથી છુટાયું રે
લેતા બુદ્ધિ ને સમજદારીનો સાથ, એ તો ચૂકી ગયું રે
છોડે ને તોડે જ્યાં એક બંધન, બીજા બંધનોથી એ તો બંધાયું રે
રહી કડી આ તો ચાલતી, દેહ શિક્ષા ભોગવતી, તોડવી કેમ ના સમજાયું રે
સંગત માયાની કરતું રહ્યું, માયાપતિને રહ્યું એ તો ભૂલતું રે
દેખાયા ના આંસુ એના, રહ્યું એ રડતું, રહ્યું અંદર ને અંદર મૂંઝાતું રે
બન્યું જ્યાં એ મક્કમ, દોડયું પ્રભુ દ્વારે, જ્યાં સાચું સમજાયું રે
બન્યું એ ઉલ્લાસભર્યું, આનંદે સ્થાન આંસુના તો લીધું રે
Gujarati Bhajan no. 2943 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છાનુંમાનું રે મનડું મારું, તો રોયું મનડું મારું તો રોયું રે
દોડી દોડી માયા પાછળ, કર્મોમાં એવું તો એ બંધાયું રે
કર્મોથી બંધાયું એ તો એવું, ના એમાંથી એનાથી છુટાયું રે
લેતા બુદ્ધિ ને સમજદારીનો સાથ, એ તો ચૂકી ગયું રે
છોડે ને તોડે જ્યાં એક બંધન, બીજા બંધનોથી એ તો બંધાયું રે
રહી કડી આ તો ચાલતી, દેહ શિક્ષા ભોગવતી, તોડવી કેમ ના સમજાયું રે
સંગત માયાની કરતું રહ્યું, માયાપતિને રહ્યું એ તો ભૂલતું રે
દેખાયા ના આંસુ એના, રહ્યું એ રડતું, રહ્યું અંદર ને અંદર મૂંઝાતું રે
બન્યું જ્યાં એ મક્કમ, દોડયું પ્રભુ દ્વારે, જ્યાં સાચું સમજાયું રે
બન્યું એ ઉલ્લાસભર્યું, આનંદે સ્થાન આંસુના તો લીધું રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chānuṁmānuṁ rē manaḍuṁ māruṁ, tō rōyuṁ manaḍuṁ māruṁ tō rōyuṁ rē
dōḍī dōḍī māyā pāchala, karmōmāṁ ēvuṁ tō ē baṁdhāyuṁ rē
karmōthī baṁdhāyuṁ ē tō ēvuṁ, nā ēmāṁthī ēnāthī chuṭāyuṁ rē
lētā buddhi nē samajadārīnō sātha, ē tō cūkī gayuṁ rē
chōḍē nē tōḍē jyāṁ ēka baṁdhana, bījā baṁdhanōthī ē tō baṁdhāyuṁ rē
rahī kaḍī ā tō cālatī, dēha śikṣā bhōgavatī, tōḍavī kēma nā samajāyuṁ rē
saṁgata māyānī karatuṁ rahyuṁ, māyāpatinē rahyuṁ ē tō bhūlatuṁ rē
dēkhāyā nā āṁsu ēnā, rahyuṁ ē raḍatuṁ, rahyuṁ aṁdara nē aṁdara mūṁjhātuṁ rē
banyuṁ jyāṁ ē makkama, dōḍayuṁ prabhu dvārē, jyāṁ sācuṁ samajāyuṁ rē
banyuṁ ē ullāsabharyuṁ, ānaṁdē sthāna āṁsunā tō līdhuṁ rē
First...29412942294329442945...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall