BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2944 | Date: 18-Dec-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

જાણે છે ને સમજે છે જ્યાં તો તું, કે પ્રભુ દુશ્મન તો તારા નથી

  No Audio

Jaane Che Ne Samje Che Jyaa Toh Tu, Ke Prabhu Dushman Toh Taara Thi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-12-18 1990-12-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13932 જાણે છે ને સમજે છે જ્યાં તો તું, કે પ્રભુ દુશ્મન તો તારા નથી જાણે છે ને સમજે છે જ્યાં તો તું, કે પ્રભુ દુશ્મન તો તારા નથી
કરજે વિચાર તો મનમાં તું જરા, કઈ મજબૂરી દેતા તને, એને અટકાવી ગયું
દીધું તને તો જ્યાં ઘણું દેતા તારું, માગ્યું અચકાઈ જાવું એણે કેમ પડયું
દીધું તો જે અન્યને, ના દીધું એ તને, કઈ મજબૂરી મજબૂર એને બનાવી ગયું
દેવું છે જ્યાં એણે, લેવું છે જ્યાં તારે, કયું કારણ દેતા એને અટકાવી ગયું
રહ્યો છે ફેરા જનમના તો તું ફરતો, કયું કારણ તને એ તો ફેરવી રહ્યું
વિશાળ હૈયાના પ્રભુને, કયું કારણ, માગ્યું દેતા તને મજબૂર બનાવી ગયું
સમજીશ મજબૂરી જ્યાં તું પ્રભુની, સમજ દ્વાર હૈયાનું ત્યાં એ ખૂલી ગયું
કરશે દૂર તું જ્યાં કારણ એનું, અનુભવવા મળશે તો હૈયું એનું
કદમ કદમપર અનુભવીશ તું, પ્રેમભર્યું તો પ્રભુનું રે હૈયું
Gujarati Bhajan no. 2944 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જાણે છે ને સમજે છે જ્યાં તો તું, કે પ્રભુ દુશ્મન તો તારા નથી
કરજે વિચાર તો મનમાં તું જરા, કઈ મજબૂરી દેતા તને, એને અટકાવી ગયું
દીધું તને તો જ્યાં ઘણું દેતા તારું, માગ્યું અચકાઈ જાવું એણે કેમ પડયું
દીધું તો જે અન્યને, ના દીધું એ તને, કઈ મજબૂરી મજબૂર એને બનાવી ગયું
દેવું છે જ્યાં એણે, લેવું છે જ્યાં તારે, કયું કારણ દેતા એને અટકાવી ગયું
રહ્યો છે ફેરા જનમના તો તું ફરતો, કયું કારણ તને એ તો ફેરવી રહ્યું
વિશાળ હૈયાના પ્રભુને, કયું કારણ, માગ્યું દેતા તને મજબૂર બનાવી ગયું
સમજીશ મજબૂરી જ્યાં તું પ્રભુની, સમજ દ્વાર હૈયાનું ત્યાં એ ખૂલી ગયું
કરશે દૂર તું જ્યાં કારણ એનું, અનુભવવા મળશે તો હૈયું એનું
કદમ કદમપર અનુભવીશ તું, પ્રેમભર્યું તો પ્રભુનું રે હૈયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jaane che ne samaje che jya to tum, ke prabhu dushmana to taara nathi
karje vichaar to mann maa tu jara, kai majaburi deta tane, ene atakavi gayu
didhu taane to jya ghanu deta tarum, mangyu achakai javumane,
kem to padyu didhu na any didhu e tane, kai majaburi majbur ene banavi gayu
devu che jya ene, levu che jya tare, kayum karana deta ene atakavi gayu
rahyo che phera janamana to tu pharato, kayum karana taane e to pherumavi rahyu
vishala haiyana, magabhala taane majbur banavi gayu
samajisha majaburi jya tu prabhuni, samaja dwaar haiyanum tya e khuli gayu
karshe dur tu jya karana enum, anubhavava malashe to haiyu enu
kadama kadamapara anubhavisha tum, premabharyum to prabhu nu re haiyu




First...29412942294329442945...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall