BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5907 | Date: 16-Aug-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

એવું એ કોણ છે, એવું એ કોણ છે

  No Audio

Evu E Kon Che, Avu E Kon Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1995-08-16 1995-08-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1394 એવું એ કોણ છે, એવું એ કોણ છે એવું એ કોણ છે, એવું એ કોણ છે
છે એ તારા, છે એ મારા, છે એ તો સહુના, એવું એ કોણ છે
તોલે એ, ને માપે ના એ વધુ કે ઓછું, એવું એ તોલનાર કોણ છે
વરસાવે પ્રેમ તો એ સદા, એની એ ધારા વરસાવનાર એ કોણ છે
ના દેખાવા છતાં રહે છે જે સાથેને સાથે, એવો એ સાથે રહેનાર એ કોણ છે
નથી આકાર તો જેને, નમે સહુ આકાર તો જેને, એવો એ નિરાકાર કોણ છે
ના જાણી શક્યા સાચી રીતે કોઈ એને, જાણે સાચી રીતે એ સહુને, એવો એ જાણકાર કોણ છે
એની શક્તિની તોલે આવે ના કોઈ બીજો, એવો એ શક્તિશાળી કોણ છે
કહ્યા વિના પણ કરે એ એનું ધાર્યું, એવું ધાર્યું કરનાર એ કોણ છે
અનેક નામો ને રૂપે જે ઓળખાયે, લેતા નામ એનું એ દોડયો આવે, એવો દોડનાર એ કોણ છે
માંગે ના એ કંચન કે કાંઈ, માંગે શુદ્ધ ભાવો એ,એવો એ ઝીલવાવાળો એ કોણ છે
Gujarati Bhajan no. 5907 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એવું એ કોણ છે, એવું એ કોણ છે
છે એ તારા, છે એ મારા, છે એ તો સહુના, એવું એ કોણ છે
તોલે એ, ને માપે ના એ વધુ કે ઓછું, એવું એ તોલનાર કોણ છે
વરસાવે પ્રેમ તો એ સદા, એની એ ધારા વરસાવનાર એ કોણ છે
ના દેખાવા છતાં રહે છે જે સાથેને સાથે, એવો એ સાથે રહેનાર એ કોણ છે
નથી આકાર તો જેને, નમે સહુ આકાર તો જેને, એવો એ નિરાકાર કોણ છે
ના જાણી શક્યા સાચી રીતે કોઈ એને, જાણે સાચી રીતે એ સહુને, એવો એ જાણકાર કોણ છે
એની શક્તિની તોલે આવે ના કોઈ બીજો, એવો એ શક્તિશાળી કોણ છે
કહ્યા વિના પણ કરે એ એનું ધાર્યું, એવું ધાર્યું કરનાર એ કોણ છે
અનેક નામો ને રૂપે જે ઓળખાયે, લેતા નામ એનું એ દોડયો આવે, એવો દોડનાર એ કોણ છે
માંગે ના એ કંચન કે કાંઈ, માંગે શુદ્ધ ભાવો એ,એવો એ ઝીલવાવાળો એ કોણ છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
evu e kona chhe, evu e kona che
che e tara, che e mara, che e to sahuna, evu e kona che
tole e, ne mape na e vadhu ke ochhum, evu e tolanara kona che
varasave prem to e sada, eni e dhara varasavanara e kona che
na dekhava chhata rahe che je sathene sathe, evo e saathe rahenara e kona che
nathi akara to those, naame sahu akara to those, evo e nirakaar kona che
na jaani shakya sachi rite koi ene, jaane sachi rite e sahune , evo e janakara kona che
eni shaktini tole aave na koi bijo, evo e shaktishali kona che
kahya veena pan kare e enu dharyum, evu dharyu karanara e kona che
anek namo ne roope je olakhaye, leta naam enu e dodo ave, eo kona che
mange na e kanchan ke kami, mange shuddh bhavo e, evo e jilavavalo e kona che




First...59015902590359045905...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall