BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2963 | Date: 28-Dec-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

મળશે જ્યાંથી મનધાર્યું, ત્યાંથી જગમાં તો, સહુ કોઈ લેવાના

  No Audio

Malshe Jyaathi Mandhaaryu, Tyaa Thi Jagma Toh, Sahu Koi Lehvana

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-12-28 1990-12-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13951 મળશે જ્યાંથી મનધાર્યું, ત્યાંથી જગમાં તો, સહુ કોઈ લેવાના મળશે જ્યાંથી મનધાર્યું, ત્યાંથી જગમાં તો, સહુ કોઈ લેવાના
મેળવવા તો જગમાં મનધાર્યું, યત્નો તો જગમાં સહુ કરવાના
ગમાઅણગમા રહે સહુના જુદા, ના એક એ તો કાંઈ રહેવાના
મેળવવા તો જગમાં મનધાર્યું, કંઈક સાથે જગમાં તો ટકરાવાના
મેળવવા તો જગમાં રે એને, કદી કદી એમાં તો ફસાવાના
ના છોડે યત્નો એ તો જીવનમાં, યત્નો ના કાંઈ છોડવાના
છે માયા તો પ્રભુની કેવી, ગમાઅણગમા નિત્ય બદલાવાના
રહેશે મનઃસ્થિતિ જ્યાં આ સહુની, હાથતાળી એ દઈ જવાના
જોઈ સહુનો તાલ, પ્રભુ કરે વિચાર, ક્યારે માનવ જગમાં સુધરવાના
રહ્યા છે રાહ જોતાં સહુ બાળ, ક્યારે એની પાસે એ પહોંચવાના
Gujarati Bhajan no. 2963 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મળશે જ્યાંથી મનધાર્યું, ત્યાંથી જગમાં તો, સહુ કોઈ લેવાના
મેળવવા તો જગમાં મનધાર્યું, યત્નો તો જગમાં સહુ કરવાના
ગમાઅણગમા રહે સહુના જુદા, ના એક એ તો કાંઈ રહેવાના
મેળવવા તો જગમાં મનધાર્યું, કંઈક સાથે જગમાં તો ટકરાવાના
મેળવવા તો જગમાં રે એને, કદી કદી એમાં તો ફસાવાના
ના છોડે યત્નો એ તો જીવનમાં, યત્નો ના કાંઈ છોડવાના
છે માયા તો પ્રભુની કેવી, ગમાઅણગમા નિત્ય બદલાવાના
રહેશે મનઃસ્થિતિ જ્યાં આ સહુની, હાથતાળી એ દઈ જવાના
જોઈ સહુનો તાલ, પ્રભુ કરે વિચાર, ક્યારે માનવ જગમાં સુધરવાના
રહ્યા છે રાહ જોતાં સહુ બાળ, ક્યારે એની પાસે એ પહોંચવાના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
malashe jyanthi manadharyum, tyathi jag maa to, sahu koi levana
melavava to jag maa manadharyum, yatno to jag maa sahu karavana
gamaanagama rahe sahuna juda, na ek e to kai rahevana
melavava to jagamadi tohearav, kamamadi tohearav, kamamadi tohearavana, kaik satava
, kaik satava en ema to phasavana
na chhode yatno e to jivanamam, yatno na kai chhodavana
che maya to prabhu ni kevi, gamaanagama nitya badalavana
raheshe manahsthiti jya a sahuni, hathatali e dai javana
joi sahuno taal man prabhu ni jagaha jagaha
vahotare sahavana , prabhara jagaha rahu jagaha rahu, rahu jagaha rahu bala, kyare eni paase e pahonchavana




First...29612962296329642965...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall