BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2965 | Date: 31-Dec-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

કહેવા કરતા કરવું સારું, કરવા કરતા અનુભવવું સારું

  No Audio

Kehva Karta Karvu Saaru, Karva Karta Anbhavavu Saaru

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-12-31 1990-12-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13953 કહેવા કરતા કરવું સારું, કરવા કરતા અનુભવવું સારું કહેવા કરતા કરવું સારું, કરવા કરતા અનુભવવું સારું
અનુભવ પછી પણ શંકા રહે, જીવનમાં એને તો કોણ તારે
અભિમાનમાં જીવન વિતાવ્યું, અભિમાનથી બેહાલ બન્યું
અભિમાનમાંથી તોયે પગ ન કાઢે, જીવનમાં એને તો કોણ તારે
અજ્ઞાન રહી જ્ઞાનની ડંફાસ હાંકે, પકડાતાં એમાં શરમ ન જાગે
લૂંટી સુખ અન્યનું, સુખી થાવા ચાહે, જીવનમાં એને તો કોણ તારે
વાતે વાતે તો જે જૂઠું બોલે, ઝઘડામાં તો જે જીવન વિતાવે
દયાને નામે જે મીંડું ધરાવે, જીવનમાં એને તો કોણ તારે
મન જેનું ચકરાવામાં રહે, બુદ્ધિ એની તો ભરમાતી રહે
નિર્ણયશક્તિ એની ઘટતી રહે, જીવનમાં એને તો કોણ તારે
Gujarati Bhajan no. 2965 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કહેવા કરતા કરવું સારું, કરવા કરતા અનુભવવું સારું
અનુભવ પછી પણ શંકા રહે, જીવનમાં એને તો કોણ તારે
અભિમાનમાં જીવન વિતાવ્યું, અભિમાનથી બેહાલ બન્યું
અભિમાનમાંથી તોયે પગ ન કાઢે, જીવનમાં એને તો કોણ તારે
અજ્ઞાન રહી જ્ઞાનની ડંફાસ હાંકે, પકડાતાં એમાં શરમ ન જાગે
લૂંટી સુખ અન્યનું, સુખી થાવા ચાહે, જીવનમાં એને તો કોણ તારે
વાતે વાતે તો જે જૂઠું બોલે, ઝઘડામાં તો જે જીવન વિતાવે
દયાને નામે જે મીંડું ધરાવે, જીવનમાં એને તો કોણ તારે
મન જેનું ચકરાવામાં રહે, બુદ્ધિ એની તો ભરમાતી રહે
નિર્ણયશક્તિ એની ઘટતી રહે, જીવનમાં એને તો કોણ તારે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kaheva karta karvu sarum, karva karta anubhavavum sarum
anubhava paachhi pan shanka rahe, jivanamam ene to kona taare
abhimanamam jivan vitavyum, abhiman thi behala banyum,
abhimanamanthi toye toye pag na kadahamanthi ajnage lana toye pag
emuntare kadhe aejnage, ajnage, aa toye pag emunta kadah
aejnasa sukh anyanum, sukhi thava Chahe, jivanamam ene to kona taare
vate vate to bole per juthum, jaghadamam to je JIVANA vitave
Dayane naame depending mindum dharave, jivanamam ene to kona taare
mann jenum chakarava maa rahe, buddhi Eni to bharamati rahe
nirnayashakti eni ghatati rahe, jivanamam ene to kona taare




First...29612962296329642965...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall