|     
                     1991-01-03
                     1991-01-03
                     1991-01-03
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13958
                     કોઈને જગમાં તો આરામ નથી (2)
                     કોઈને જગમાં તો આરામ નથી (2)
 મન તો જ્યાં આરામ લેવાને તૈયાર નથી – ત્યાં કોઈને…
 
 ચિંતાનો ભાર લઈ ફરે જગમાં, ચિંતા છોડવા તૈયાર નથી – ત્યાં કોઈને…
 
 ઇચ્છાઓ સદા રહે ઊભી કરતા, ઇચ્છાઓનો કોઈ પાર નથી – ત્યાં કોઈને…
 
 ઝંઝટ તો જીવનમાં કરે ઊભી, સંતોષે રહેવા તો તૈયાર નથી – ત્યાં કોઈને…
 
 વિચારધારા તો રહે રે ચાલુ, ધારા એની તો કાંઈ અટકતી નથી – ત્યાં કોઈને…
 
 જાણ્યે-અજાણ્યે રહે કર્મો રે કરતા, ગતિ એની તો અટકી નથી – ત્યાં કોઈને…
 
 રહ્યા છે જગમાં સહુ શ્વાસો લેતા, શ્વાસો તો જ્યાં અટક્યા નથી – ત્યાં કોઈને…
 
 રહ્યા છે સહુ, માયા પાછળ દોડતાં, દોડતાં તો કોઈ અટક્યા નથી – ત્યાં કોઈને…
 
 પ્રભુ તો રહ્યા છે કાર્યો કરતા, પ્રભુને ભી તો આરામ નથી – ત્યાં કોઈને…
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                કોઈને જગમાં તો આરામ નથી (2)
 મન તો જ્યાં આરામ લેવાને તૈયાર નથી – ત્યાં કોઈને…
 
 ચિંતાનો ભાર લઈ ફરે જગમાં, ચિંતા છોડવા તૈયાર નથી – ત્યાં કોઈને…
 
 ઇચ્છાઓ સદા રહે ઊભી કરતા, ઇચ્છાઓનો કોઈ પાર નથી – ત્યાં કોઈને…
 
 ઝંઝટ તો જીવનમાં કરે ઊભી, સંતોષે રહેવા તો તૈયાર નથી – ત્યાં કોઈને…
 
 વિચારધારા તો રહે રે ચાલુ, ધારા એની તો કાંઈ અટકતી નથી – ત્યાં કોઈને…
 
 જાણ્યે-અજાણ્યે રહે કર્મો રે કરતા, ગતિ એની તો અટકી નથી – ત્યાં કોઈને…
 
 રહ્યા છે જગમાં સહુ શ્વાસો લેતા, શ્વાસો તો જ્યાં અટક્યા નથી – ત્યાં કોઈને…
 
 રહ્યા છે સહુ,  માયા પાછળ દોડતાં, દોડતાં તો કોઈ અટક્યા નથી – ત્યાં કોઈને…
 
 પ્રભુ તો રહ્યા છે કાર્યો કરતા, પ્રભુને ભી તો આરામ નથી – ત્યાં કોઈને…
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    kōīnē jagamāṁ tō ārāma nathī (2)
 mana tō jyāṁ ārāma lēvānē taiyāra nathī – tyāṁ kōīnē…
 
 ciṁtānō bhāra laī pharē jagamāṁ, ciṁtā chōḍavā taiyāra nathī – tyāṁ kōīnē…
 
 icchāō sadā rahē ūbhī karatā, icchāōnō kōī pāra nathī – tyāṁ kōīnē…
 
 jhaṁjhaṭa tō jīvanamāṁ karē ūbhī, saṁtōṣē rahēvā tō taiyāra nathī – tyāṁ kōīnē…
 
 vicāradhārā tō rahē rē cālu, dhārā ēnī tō kāṁī aṭakatī nathī – tyāṁ kōīnē…
 
 jāṇyē-ajāṇyē rahē karmō rē karatā, gati ēnī tō aṭakī nathī – tyāṁ kōīnē…
 
 rahyā chē jagamāṁ sahu śvāsō lētā, śvāsō tō jyāṁ aṭakyā nathī – tyāṁ kōīnē…
 
 rahyā chē sahu, māyā pāchala dōḍatāṁ, dōḍatāṁ tō kōī aṭakyā nathī – tyāṁ kōīnē…
 
 prabhu tō rahyā chē kāryō karatā, prabhunē bhī tō ārāma nathī – tyāṁ kōīnē…
 |