BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2973 | Date: 05-Jan-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

જ્યાં પ્રાણ સમા બની જાશે રે પ્રભુ (2) ત્યાં

  No Audio

Jyaa Praan Samaa Toh Bani Jaashe Re Prabhu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-01-05 1991-01-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13961 જ્યાં પ્રાણ સમા બની જાશે રે પ્રભુ (2) ત્યાં જ્યાં પ્રાણ સમા બની જાશે રે પ્રભુ (2) ત્યાં
અંતરના ભાવોની લેણદેણ તો થઈ જાશે શરૂ
મુખ પર પ્રગટાવી ભાવો એના, કહી જાશે એમાં એ તો ઘણું - જ્યાં...
સમજાશે ભાવો તો એના હૈયામાં, જ્યાં ઝીલશે એને તમારું હૈયું - જ્યાં...
મુખ પર ભાવોની રમત માંડી, રમત રમતમાં કહી જાશે એ તો ઘણું - જ્યાં...
ભેટ દીધી ભાવની ભાષાની જગને, કરી દેશે વાત એમાં એ તો શરૂ - જ્યાં...
પ્રગટાવી ગમાઅણગમાં મુખ પર, કહી દેશે એમાં રે ઘણું - જ્યાં...
સાંભળી વાત, પ્રગટાવી હાસ્ય મુખ પર એના, કહી દેશે એમાં રે ઘણું - જ્યાં...
કાં વાત તારી એણે હસી કાઢી, કાં હૈયું એનું આનંદે છલકાઈ ગયું - જ્યાં...
પ્રગટે જ્યાં રોષની રેખા મુખ પર એના, ત્યારે તો ચેતવું રહ્યું - જ્યાં...
ગમી નથી વાત એને તો તારી, સ્પષ્ટ એણે તો કહી દીધું - જ્યાં...
પ્રગટાવી મુખ પર આશ્ચર્યની રેખા, કહી દેશે એમાં તો ઘણું - જ્યાં...
અપેક્ષા રાખી ન હતી તારી પાસે આવી, એમ એણે તો કહી દીધું - જ્યાં...
Gujarati Bhajan no. 2973 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જ્યાં પ્રાણ સમા બની જાશે રે પ્રભુ (2) ત્યાં
અંતરના ભાવોની લેણદેણ તો થઈ જાશે શરૂ
મુખ પર પ્રગટાવી ભાવો એના, કહી જાશે એમાં એ તો ઘણું - જ્યાં...
સમજાશે ભાવો તો એના હૈયામાં, જ્યાં ઝીલશે એને તમારું હૈયું - જ્યાં...
મુખ પર ભાવોની રમત માંડી, રમત રમતમાં કહી જાશે એ તો ઘણું - જ્યાં...
ભેટ દીધી ભાવની ભાષાની જગને, કરી દેશે વાત એમાં એ તો શરૂ - જ્યાં...
પ્રગટાવી ગમાઅણગમાં મુખ પર, કહી દેશે એમાં રે ઘણું - જ્યાં...
સાંભળી વાત, પ્રગટાવી હાસ્ય મુખ પર એના, કહી દેશે એમાં રે ઘણું - જ્યાં...
કાં વાત તારી એણે હસી કાઢી, કાં હૈયું એનું આનંદે છલકાઈ ગયું - જ્યાં...
પ્રગટે જ્યાં રોષની રેખા મુખ પર એના, ત્યારે તો ચેતવું રહ્યું - જ્યાં...
ગમી નથી વાત એને તો તારી, સ્પષ્ટ એણે તો કહી દીધું - જ્યાં...
પ્રગટાવી મુખ પર આશ્ચર્યની રેખા, કહી દેશે એમાં તો ઘણું - જ્યાં...
અપેક્ષા રાખી ન હતી તારી પાસે આવી, એમ એણે તો કહી દીધું - જ્યાં...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jyāṁ prāṇa samā banī jāśē rē prabhu (2) tyāṁ
aṁtaranā bhāvōnī lēṇadēṇa tō thaī jāśē śarū
mukha para pragaṭāvī bhāvō ēnā, kahī jāśē ēmāṁ ē tō ghaṇuṁ - jyāṁ...
samajāśē bhāvō tō ēnā haiyāmāṁ, jyāṁ jhīlaśē ēnē tamāruṁ haiyuṁ - jyāṁ...
mukha para bhāvōnī ramata māṁḍī, ramata ramatamāṁ kahī jāśē ē tō ghaṇuṁ - jyāṁ...
bhēṭa dīdhī bhāvanī bhāṣānī jaganē, karī dēśē vāta ēmāṁ ē tō śarū - jyāṁ...
pragaṭāvī gamāaṇagamāṁ mukha para, kahī dēśē ēmāṁ rē ghaṇuṁ - jyāṁ...
sāṁbhalī vāta, pragaṭāvī hāsya mukha para ēnā, kahī dēśē ēmāṁ rē ghaṇuṁ - jyāṁ...
kāṁ vāta tārī ēṇē hasī kāḍhī, kāṁ haiyuṁ ēnuṁ ānaṁdē chalakāī gayuṁ - jyāṁ...
pragaṭē jyāṁ rōṣanī rēkhā mukha para ēnā, tyārē tō cētavuṁ rahyuṁ - jyāṁ...
gamī nathī vāta ēnē tō tārī, spaṣṭa ēṇē tō kahī dīdhuṁ - jyāṁ...
pragaṭāvī mukha para āścaryanī rēkhā, kahī dēśē ēmāṁ tō ghaṇuṁ - jyāṁ...
apēkṣā rākhī na hatī tārī pāsē āvī, ēma ēṇē tō kahī dīdhuṁ - jyāṁ...
First...29712972297329742975...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall