BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2975 | Date: 05-Jan-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

મુખ મુખ પર માનવના તો, ચિન્હો જુદા જુદા દેખાય છે

  No Audio

Mukh Mukh Par Toh Maanavna Toh, Chinho Judaa Judaa Dekhaay Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-01-05 1991-01-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13963 મુખ મુખ પર માનવના તો, ચિન્હો જુદા જુદા દેખાય છે મુખ મુખ પર માનવના તો, ચિન્હો જુદા જુદા દેખાય છે
કોઈના મુખ પર ટપકું શોભે, ક્યાંય આડા ઊભા લીટા દેખાય છે
કોઈના મુખ પર આશ્ચર્ય દેખાયે, આશ્ચર્યચકિત જ્યાં થઈ જાય છે
રોષના ચિન્હ તો કોઈનું મુખ દેખાડે, અંતરના ઘમસાણ ત્યાં દેખાય છે
વિતાવે જીવન પ્રશ્નાર્થ જેવું, પ્રશ્નાર્થ ચિન્હો જેવા એ જણાય છે
કોઈના રડમસ ચહેરા તો, રડવાની ચાડી તો ખાઈ જાય છે
કોઈનું મુખ દેખાયે ઉલ્લાસભર્યું, ગમગીની દૂર કરી જાય છે
અંતરના આનંદની ઊર્મિઓ એની, મુખ પર તો પથરાય છે
મુખ તો છે અંતરનો આયનો, અંતર ત્યાં તો ખુલ્લું દેખાય છે
અંતરની તો ઘણી ઘણી રે વાતો, મુખ જલદીથી કહી જાય છે
Gujarati Bhajan no. 2975 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મુખ મુખ પર માનવના તો, ચિન્હો જુદા જુદા દેખાય છે
કોઈના મુખ પર ટપકું શોભે, ક્યાંય આડા ઊભા લીટા દેખાય છે
કોઈના મુખ પર આશ્ચર્ય દેખાયે, આશ્ચર્યચકિત જ્યાં થઈ જાય છે
રોષના ચિન્હ તો કોઈનું મુખ દેખાડે, અંતરના ઘમસાણ ત્યાં દેખાય છે
વિતાવે જીવન પ્રશ્નાર્થ જેવું, પ્રશ્નાર્થ ચિન્હો જેવા એ જણાય છે
કોઈના રડમસ ચહેરા તો, રડવાની ચાડી તો ખાઈ જાય છે
કોઈનું મુખ દેખાયે ઉલ્લાસભર્યું, ગમગીની દૂર કરી જાય છે
અંતરના આનંદની ઊર્મિઓ એની, મુખ પર તો પથરાય છે
મુખ તો છે અંતરનો આયનો, અંતર ત્યાં તો ખુલ્લું દેખાય છે
અંતરની તો ઘણી ઘણી રે વાતો, મુખ જલદીથી કહી જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mukha mukha para mānavanā tō, cinhō judā judā dēkhāya chē
kōīnā mukha para ṭapakuṁ śōbhē, kyāṁya āḍā ūbhā līṭā dēkhāya chē
kōīnā mukha para āścarya dēkhāyē, āścaryacakita jyāṁ thaī jāya chē
rōṣanā cinha tō kōīnuṁ mukha dēkhāḍē, aṁtaranā ghamasāṇa tyāṁ dēkhāya chē
vitāvē jīvana praśnārtha jēvuṁ, praśnārtha cinhō jēvā ē jaṇāya chē
kōīnā raḍamasa cahērā tō, raḍavānī cāḍī tō khāī jāya chē
kōīnuṁ mukha dēkhāyē ullāsabharyuṁ, gamagīnī dūra karī jāya chē
aṁtaranā ānaṁdanī ūrmiō ēnī, mukha para tō patharāya chē
mukha tō chē aṁtaranō āyanō, aṁtara tyāṁ tō khulluṁ dēkhāya chē
aṁtaranī tō ghaṇī ghaṇī rē vātō, mukha jaladīthī kahī jāya chē
First...29712972297329742975...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall