BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2976 | Date: 06-Jan-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

એ જિંદગીને જિંદગી તો શું ગણવી (2)

  No Audio

Eh Zindagi Ne Zindagi Toh Shu Ganvi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-01-06 1991-01-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13964 એ જિંદગીને જિંદગી તો શું ગણવી (2) એ જિંદગીને જિંદગી તો શું ગણવી (2)
ખાવું પીવું ને સૂવું માં, રહે ખાલી શ્વાસેશ્વાસો સમાયેલાં - એ...
રાખી વૃત્તિના દોર તો છૂટા, રહે એમાં ને એમાંજ વીતતી - એ...
વાતે વાતે ઇર્ષ્યાને જીવનમાં, ઇર્ષ્યાને જ પ્રાધાન્ય રહે દેતી - એ...
કૂડકપટ ને છલકપટથી ભરેલી, ને રહે એમાં જ તો વીતતી - એ...
ક્રોધના ઉપાડા ને વેરના સપાટા, સદા રહે જે સર્જતી - એ...
સમજણ ને શાણપણ જીવનમાં, રહે જે સદા તો ભુલાવતી - એ...
જીવનમાં સામનાની તાકાત તો રહે જે સદા ઘટાડતી - એ...
જે બણગાઓ ને ફરિયાદોમાં જ રહે સદા તો રાચતી - એ...
સદા ને સદા રહે જે પ્રભુને, જીવનમાં તો વિસરાવતી - એ...
Gujarati Bhajan no. 2976 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એ જિંદગીને જિંદગી તો શું ગણવી (2)
ખાવું પીવું ને સૂવું માં, રહે ખાલી શ્વાસેશ્વાસો સમાયેલાં - એ...
રાખી વૃત્તિના દોર તો છૂટા, રહે એમાં ને એમાંજ વીતતી - એ...
વાતે વાતે ઇર્ષ્યાને જીવનમાં, ઇર્ષ્યાને જ પ્રાધાન્ય રહે દેતી - એ...
કૂડકપટ ને છલકપટથી ભરેલી, ને રહે એમાં જ તો વીતતી - એ...
ક્રોધના ઉપાડા ને વેરના સપાટા, સદા રહે જે સર્જતી - એ...
સમજણ ને શાણપણ જીવનમાં, રહે જે સદા તો ભુલાવતી - એ...
જીવનમાં સામનાની તાકાત તો રહે જે સદા ઘટાડતી - એ...
જે બણગાઓ ને ફરિયાદોમાં જ રહે સદા તો રાચતી - એ...
સદા ને સદા રહે જે પ્રભુને, જીવનમાં તો વિસરાવતી - એ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
e jindagine jindagi to shu ganavi (2)
khavum pivum ne suvum mam, rahe khali shvaseshvaso samayelam - e ...
rakhi vrittina dora to chhuta, rahe ema ne emanja vitati - e ...
father father irshyane jivanamam, irshyane ra deti yes pradh - e ...
kudakapata ne chhalakapatathi bhareli, ne rahe ema j to vitati - e ...
krodh na upada ne verana sapata, saad rahe je sarjati - e ...
samjan ne shanapana jivanamam, rahe je saad to bhulavati - e .. .
jivanamam samanani takata to rahe je saad ghatadati - e ...
je banagao ne phariyadomam j rahe saad to rachati - e ...
saad ne saad rahe je prabhune, jivanamam to visaravati - e ...




First...29762977297829792980...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall