| 
		 
                     
                    
                    
    
   
  
                    
    
           
                    
                 
                     1991-01-07
                     1991-01-07
                     1991-01-07
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13966
                     જીવનમાં તો તારા, શ્રદ્ધા ને વિશ્વાસનો પાયો તો તું નાખજે
                     જીવનમાં તો તારા, શ્રદ્ધા ને વિશ્વાસનો પાયો તો તું નાખજે
  પ્રભુપ્રેમ રૂપી જળ એમાં ભેળવી, જ્ઞાનની ટીપણીથી, મજબૂત કરતો જાજે
  પ્રભુભક્તિ કેરી સિમેંટ ભેળવી, મજબૂત એને તો તું કરતો જાજે
  ધીરજ રૂપી જળ સિંચી ઉપર, મજબૂત ને મજબૂત તો કરતો જાજે
  બધી વૃત્તિને સમતલ કરીને, સપાટી તો તું સરખી કરતો જાજે
  દેખાય કે જાગે પરપોટા એમાં, દૂર એને તો તરત તું કરતો જાજે
  પાયા મજબૂત કરીને જીવનના તારા, ધારી ઇમારત ઊભી કરતો જાજે
  સ્વાર્પણ ને વેરાગ્યની દીવાલો રચીને, એના પર ઇમારત ઊભી કરતો જાજે
  સાથ ને સહકારની ભાવનાનું છાપરું, ઉપર તો તું બિછાવી દેજે
  સંતોષના વાટાથી,  તિરાડ બધી તો તું સરખી પૂરી દેજે
  ઇમારત આવી બનાવીને, એમાં તો વાસ તું નિત્ય કરજે
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
                     
            
                  
                  
                
                    
                   
                      
                   
                      
                          
                            
                              
                                                  
                                                       
    | 
        
                    
     | 
    View Original | 
    
    
         
         
      
  | 
   
   
                               
                               
                               
                                   
                                જીવનમાં તો તારા, શ્રદ્ધા ને વિશ્વાસનો પાયો તો તું નાખજે
  પ્રભુપ્રેમ રૂપી જળ એમાં ભેળવી, જ્ઞાનની ટીપણીથી, મજબૂત કરતો જાજે
  પ્રભુભક્તિ કેરી સિમેંટ ભેળવી, મજબૂત એને તો તું કરતો જાજે
  ધીરજ રૂપી જળ સિંચી ઉપર, મજબૂત ને મજબૂત તો કરતો જાજે
  બધી વૃત્તિને સમતલ કરીને, સપાટી તો તું સરખી કરતો જાજે
  દેખાય કે જાગે પરપોટા એમાં, દૂર એને તો તરત તું કરતો જાજે
  પાયા મજબૂત કરીને જીવનના તારા, ધારી ઇમારત ઊભી કરતો જાજે
  સ્વાર્પણ ને વેરાગ્યની દીવાલો રચીને, એના પર ઇમારત ઊભી કરતો જાજે
  સાથ ને સહકારની ભાવનાનું છાપરું, ઉપર તો તું બિછાવી દેજે
  સંતોષના વાટાથી,  તિરાડ બધી તો તું સરખી પૂરી દેજે
  ઇમારત આવી બનાવીને, એમાં તો વાસ તું નિત્ય કરજે
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
                                        
                                    
                                                  
                                                   
                           
                               
                                   
                       
      
    jīvanamāṁ tō tārā, śraddhā nē viśvāsanō pāyō tō tuṁ nākhajē
  prabhuprēma rūpī jala ēmāṁ bhēlavī, jñānanī ṭīpaṇīthī, majabūta karatō jājē
  prabhubhakti kērī simēṁṭa bhēlavī, majabūta ēnē tō tuṁ karatō jājē
  dhīraja rūpī jala siṁcī upara, majabūta nē majabūta tō karatō jājē
  badhī vr̥ttinē samatala karīnē, sapāṭī tō tuṁ sarakhī karatō jājē
  dēkhāya kē jāgē parapōṭā ēmāṁ, dūra ēnē tō tarata tuṁ karatō jājē
  pāyā majabūta karīnē jīvananā tārā, dhārī imārata ūbhī karatō jājē
  svārpaṇa nē vērāgyanī dīvālō racīnē, ēnā para imārata ūbhī karatō jājē
  sātha nē sahakāranī bhāvanānuṁ chāparuṁ, upara tō tuṁ bichāvī dējē
  saṁtōṣanā vāṭāthī, tirāḍa badhī tō tuṁ sarakhī pūrī dējē
  imārata āvī banāvīnē, ēmāṁ tō vāsa tuṁ nitya karajē
                                
                                
                               
                         
                          
                           
                    
                       
                        
                     |