BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2979 | Date: 07-Jan-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

મનને તું જાણી લે, મનને તું નાથી લે, પ્રભુને ત્યાં તો તું પામી શકશે

  No Audio

Mann Ne Tu Jaani Le, Mann Ne Tu Nathi Le, Prabhu Ne Tyaa Toh Tu Paami Shakshe

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1991-01-07 1991-01-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13967 મનને તું જાણી લે, મનને તું નાથી લે, પ્રભુને ત્યાં તો તું પામી શકશે મનને તું જાણી લે, મનને તું નાથી લે, પ્રભુને ત્યાં તો તું પામી શકશે
માનવ જનમ વિના મળશે ના રે પ્રભુ, મન વિનાનો તો કોઈ માનવ નથી
આવ્યો છે તો તું મન સાથે, જાશે મનની સાથે, રહેશે મન તો સાથે ને સાથે
દેખાયે ના એ તો, અનુભવમાં આવે એ તો, તું એનાથી તો અજાણ નથી
ભરી છે શક્તિ એમાં, રહ્યો છે અજાણ તું જ્યાં, તું શક્તિ વિનાનો નથી
કરીને ઉપયોગ સાચો, બનીશ શક્તિપુંજ તું, આ વિના તો ઇલાજ નથી
જોડીને માયામાં, ભરમાયો માયામાં, પ્રભુ ત્યાં દૂર લાગ્યા વિના રહેવાના નથી
જોડાયું મન જેમાં, લાગ્યું પાસે એ તો ત્યાં, પાસે લાગ્યા વિના રહેવાનું નથી
અહં વિના બધા ગુણો છે પ્રભુના, પ્રભુને નજદીક લાવ્યા વિના રહેતા નથી
અદૃશ્ય ભી છે, શક્તિશાળી ભી છે, અહીં ભી તો છે, બધે જઈ શકે છે
અનુભવી શકે છે, મુક્ત રહી શકે છે, ગતિશીલ સદા રહી શકે છે
ભૂલી શકે છે, યાદ રાખી શકે છે, પ્રભુ ભી એ તો બની શકે છે
Gujarati Bhajan no. 2979 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મનને તું જાણી લે, મનને તું નાથી લે, પ્રભુને ત્યાં તો તું પામી શકશે
માનવ જનમ વિના મળશે ના રે પ્રભુ, મન વિનાનો તો કોઈ માનવ નથી
આવ્યો છે તો તું મન સાથે, જાશે મનની સાથે, રહેશે મન તો સાથે ને સાથે
દેખાયે ના એ તો, અનુભવમાં આવે એ તો, તું એનાથી તો અજાણ નથી
ભરી છે શક્તિ એમાં, રહ્યો છે અજાણ તું જ્યાં, તું શક્તિ વિનાનો નથી
કરીને ઉપયોગ સાચો, બનીશ શક્તિપુંજ તું, આ વિના તો ઇલાજ નથી
જોડીને માયામાં, ભરમાયો માયામાં, પ્રભુ ત્યાં દૂર લાગ્યા વિના રહેવાના નથી
જોડાયું મન જેમાં, લાગ્યું પાસે એ તો ત્યાં, પાસે લાગ્યા વિના રહેવાનું નથી
અહં વિના બધા ગુણો છે પ્રભુના, પ્રભુને નજદીક લાવ્યા વિના રહેતા નથી
અદૃશ્ય ભી છે, શક્તિશાળી ભી છે, અહીં ભી તો છે, બધે જઈ શકે છે
અનુભવી શકે છે, મુક્ત રહી શકે છે, ગતિશીલ સદા રહી શકે છે
ભૂલી શકે છે, યાદ રાખી શકે છે, પ્રભુ ભી એ તો બની શકે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mann ne tu jaani le, mann ne tu nathi le, prabhune tya to tu pami shakashe
manav janam veena malashe na re prabhu, mann vinano to koi manav nathi
aavyo che to tu mann sathe, jaashe manani sathe, raheshe mann to saathe ne saathe
dekhaye na e to, anubhavamam aave e to, tu enathi to aaj na nathi
bhari che shakti emam, rahyo che aaj na tu jyam, tu shakti vinano nathi
kari ne upayog sacho, banisha shaktipunja tum, a veena to ilaja nathi
jodine mayam lagam, bharamayo mayamya veena rahevana nathi
jodayum mann jemam, lagyum paase e to tyam, paase laagya veena rahevanum nathi
aham veena badha guno che prabhuna, prabhune najadika lavya veena raheta nathi
adrishya bhi chhe, shaktishali bhi chhe, ahi bhi to chhe, badhe jai shake che
anubhavi shake chhe, mukt rahi shake chhe, gatishila saad rahi shake che
bhuli shake chhe, yaad rakhi shake chhe, prabhu bhi e to bani shake che




First...29762977297829792980...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall