BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2981 | Date: 08-Jan-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહીએ ભલે અમે એક ઠેકાણે, ભેગા અમે તોયે રહેતા નથી

  No Audio

Rahiye Bhale Ame Ek Thekaane, Bhega Ame Toi Rehta Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-01-08 1991-01-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13969 રહીએ ભલે અમે એક ઠેકાણે, ભેગા અમે તોયે રહેતા નથી રહીએ ભલે અમે એક ઠેકાણે, ભેગા અમે તોયે રહેતા નથી
વહે પ્રવાહ અમારા તો નોખનોખા, એક દિશામાં એ તો વહેતાં નથી
કરીએ કોશિશો, નિર્ણયો પર કાબૂ લેવા, નિર્ણયો બીજા અમને ખપતા નથી
મૂંઝવતા રહીએ અમે બુદ્ધિને, મૂંઝવ્યા વિના એને અમે રહેતા નથી
તાણાતાણી થઈ જાય જ્યાં અમારી શરૂ, દયાજનક હાલત કર્યા વિના રહેતા નથી
મક્કમતા વિના અમે ગાંઠિયે નહિ, કાચાપોચાને ઊભા રહેવા દેતા નથી
ગમે અમને કાબૂ મેળવવો, એના વિના અમે તો જંપતા નથી
આવે જ્યાં એ તો કાબૂમાં, કાં ખાસડાં, કાં વાહવાહ અપાવ્યા વિના રહેતા નથી
બની લાચાર રમે માનવ અમારા હાથમાં, માનવી તોયે સમજતા નથી
કરે જ્યાં એ યત્નો તો થોડા, સામનો કર્યા વિના અમે રહેતા નથી
આવે ભલે દયા અમને તો એની, તોયે અમે એને તો છોડતા નથી
મક્કમતા વિના અમે ગાંઠિયે નહીં, કાચાપોચાને ઊભા રહેવા દેતા નથી
Gujarati Bhajan no. 2981 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહીએ ભલે અમે એક ઠેકાણે, ભેગા અમે તોયે રહેતા નથી
વહે પ્રવાહ અમારા તો નોખનોખા, એક દિશામાં એ તો વહેતાં નથી
કરીએ કોશિશો, નિર્ણયો પર કાબૂ લેવા, નિર્ણયો બીજા અમને ખપતા નથી
મૂંઝવતા રહીએ અમે બુદ્ધિને, મૂંઝવ્યા વિના એને અમે રહેતા નથી
તાણાતાણી થઈ જાય જ્યાં અમારી શરૂ, દયાજનક હાલત કર્યા વિના રહેતા નથી
મક્કમતા વિના અમે ગાંઠિયે નહિ, કાચાપોચાને ઊભા રહેવા દેતા નથી
ગમે અમને કાબૂ મેળવવો, એના વિના અમે તો જંપતા નથી
આવે જ્યાં એ તો કાબૂમાં, કાં ખાસડાં, કાં વાહવાહ અપાવ્યા વિના રહેતા નથી
બની લાચાર રમે માનવ અમારા હાથમાં, માનવી તોયે સમજતા નથી
કરે જ્યાં એ યત્નો તો થોડા, સામનો કર્યા વિના અમે રહેતા નથી
આવે ભલે દયા અમને તો એની, તોયે અમે એને તો છોડતા નથી
મક્કમતા વિના અમે ગાંઠિયે નહીં, કાચાપોચાને ઊભા રહેવા દેતા નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahīē bhalē amē ēka ṭhēkāṇē, bhēgā amē tōyē rahētā nathī
vahē pravāha amārā tō nōkhanōkhā, ēka diśāmāṁ ē tō vahētāṁ nathī
karīē kōśiśō, nirṇayō para kābū lēvā, nirṇayō bījā amanē khapatā nathī
mūṁjhavatā rahīē amē buddhinē, mūṁjhavyā vinā ēnē amē rahētā nathī
tāṇātāṇī thaī jāya jyāṁ amārī śarū, dayājanaka hālata karyā vinā rahētā nathī
makkamatā vinā amē gāṁṭhiyē nahi, kācāpōcānē ūbhā rahēvā dētā nathī
gamē amanē kābū mēlavavō, ēnā vinā amē tō jaṁpatā nathī
āvē jyāṁ ē tō kābūmāṁ, kāṁ khāsaḍāṁ, kāṁ vāhavāha apāvyā vinā rahētā nathī
banī lācāra ramē mānava amārā hāthamāṁ, mānavī tōyē samajatā nathī
karē jyāṁ ē yatnō tō thōḍā, sāmanō karyā vinā amē rahētā nathī
āvē bhalē dayā amanē tō ēnī, tōyē amē ēnē tō chōḍatā nathī
makkamatā vinā amē gāṁṭhiyē nahīṁ, kācāpōcānē ūbhā rahēvā dētā nathī
First...29812982298329842985...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall