BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2990 | Date: 14-Jan-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે દોર સુખનો તો હાથમાં તારા, મજબૂત એને પકડી રાખજે

  No Audio

Che Dor Sukh No Toh Haathma Taara, Majboot Ene Pakdi Raakhje

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-01-14 1991-01-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13978 છે દોર સુખનો તો હાથમાં તારા, મજબૂત એને પકડી રાખજે છે દોર સુખનો તો હાથમાં તારા, મજબૂત એને પકડી રાખજે
તાણશે તોફાનો તો જીવનમાં એને, ઢીલો ના એને તું રાખજે
છે દોર સૂક્ષ્મ એ તો એવો, ના જલદી હાથમાં એ તો આવશે
છે તાંતણો એ તો એવો જલદી જલદી, હાથમાંથી એ સરકી જાશે
મુશ્કેલીથી આવશે જ્યાં હાથમાં, ના હાથમાંથી એને સરકવા દેજે
ગોતતાં દોર એનો, મળશે એ તુજમાં, ખયાલબહાર ના આ તું રાખજે
છૂટશે દોર જ્યાં હાથથી તારા, ગોતીશ બહાર ના એ તો મળશે
શરૂ થાય છે દોર એનો તો તુજમાં, ત્યાંજ તને એ તો મળી રહેશે
ફરી ફરી થાકીશ તું જગમાં, પાછા તુજમાં ફર્યા વિના ના મળશે
Gujarati Bhajan no. 2990 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે દોર સુખનો તો હાથમાં તારા, મજબૂત એને પકડી રાખજે
તાણશે તોફાનો તો જીવનમાં એને, ઢીલો ના એને તું રાખજે
છે દોર સૂક્ષ્મ એ તો એવો, ના જલદી હાથમાં એ તો આવશે
છે તાંતણો એ તો એવો જલદી જલદી, હાથમાંથી એ સરકી જાશે
મુશ્કેલીથી આવશે જ્યાં હાથમાં, ના હાથમાંથી એને સરકવા દેજે
ગોતતાં દોર એનો, મળશે એ તુજમાં, ખયાલબહાર ના આ તું રાખજે
છૂટશે દોર જ્યાં હાથથી તારા, ગોતીશ બહાર ના એ તો મળશે
શરૂ થાય છે દોર એનો તો તુજમાં, ત્યાંજ તને એ તો મળી રહેશે
ફરી ફરી થાકીશ તું જગમાં, પાછા તુજમાં ફર્યા વિના ના મળશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che dora sukh no to haath maa tara, majboot ene pakadi rakhaje
tanashe tophano to jivanamam ene, dhilo na ene tu rakhaje
che dora sukshma e to evo, na jaladi haath maa e to aavashe
che tantano e to evo jya jaladi s, hathamanthi e mushashe jaladi
jaladi s, hathamanthi hathamam, na hathamanthi ene sarakava deje
gotatam dora eno, malashe e tujamam, khayalabahara na a tu rakhaje
chhutashe dora jya hathathi tara, gotisha bahaar na e to malashe
sharu thaay che dora eno to tujamhe e to phi
phi phane, tyanja taari jagamam, pachha tujh maa pharya veena na malashe




First...29862987298829892990...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall