BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2993 | Date: 16-Jan-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

જોઈએ છે શું સાચું, શું જોઈતું નથી જીવનમાં, એની મને ખબર નથી

  No Audio

Joiye Che Shu Saachu, Shu Joiytu Nathi Jeevanma, Eni Mane Khabar Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-01-16 1991-01-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13981 જોઈએ છે શું સાચું, શું જોઈતું નથી જીવનમાં, એની મને ખબર નથી જોઈએ છે શું સાચું, શું જોઈતું નથી જીવનમાં, એની મને ખબર નથી
ચાહું છું શું, શાને ચાહું છું જીવનમાં, એની મને તો ખબર નથી
બેસમજમાં રહ્યો છું ફરતો, સમજદાર સમજવા વિના મને હું રહ્યો નથી
ગમાઅણગમાના યુદ્ધો કરી ઊભા, રાચ્યા વિના એમાં હું રહ્યો નથી
બદલાતા રહ્યાં ગમાઅણગમા, સ્થિર એમાં તો હું રહ્યો નથી
છે હકીકત જીવનની આ તો મારી, જગથી છુપાવ્યા વિના એ હું રહ્યો નથી
નજરની સીમામાં જે આવ્યું, સાચું માન્યા વિના એને હું રહ્યો નથી
ધોકો દઈ ગઈ નજર કંઈકવાર, અનુભવમાં આવ્યા વિના એ રહ્યું નથી
છે યાદી જોઈએ છે ની તો લાંબી, મૂંઝાયા વિના એમાં રહ્યો નથી
જોઈતું મળતું નથી સહુને જગમાં, નજર બહાર કાંઈ એ તો નથી
ના મળતાં જીવનમાં, અસર હૈયે એની થયા વિના રહી નથી
છોડી ના શક્યો ગમાઅણગમાં, સુખદુઃખના ઝોલા ખાધા વિના રહ્યો નથી
Gujarati Bhajan no. 2993 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જોઈએ છે શું સાચું, શું જોઈતું નથી જીવનમાં, એની મને ખબર નથી
ચાહું છું શું, શાને ચાહું છું જીવનમાં, એની મને તો ખબર નથી
બેસમજમાં રહ્યો છું ફરતો, સમજદાર સમજવા વિના મને હું રહ્યો નથી
ગમાઅણગમાના યુદ્ધો કરી ઊભા, રાચ્યા વિના એમાં હું રહ્યો નથી
બદલાતા રહ્યાં ગમાઅણગમા, સ્થિર એમાં તો હું રહ્યો નથી
છે હકીકત જીવનની આ તો મારી, જગથી છુપાવ્યા વિના એ હું રહ્યો નથી
નજરની સીમામાં જે આવ્યું, સાચું માન્યા વિના એને હું રહ્યો નથી
ધોકો દઈ ગઈ નજર કંઈકવાર, અનુભવમાં આવ્યા વિના એ રહ્યું નથી
છે યાદી જોઈએ છે ની તો લાંબી, મૂંઝાયા વિના એમાં રહ્યો નથી
જોઈતું મળતું નથી સહુને જગમાં, નજર બહાર કાંઈ એ તો નથી
ના મળતાં જીવનમાં, અસર હૈયે એની થયા વિના રહી નથી
છોડી ના શક્યો ગમાઅણગમાં, સુખદુઃખના ઝોલા ખાધા વિના રહ્યો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
joie che shu sachum, shu joitum nathi jivanamam, eni mane khabar nathi
chahum chu shum, shaane chahum chu jivanamam, eni mane to khabar nathi
besamajamam rahyo chu pharato, samajadara samajava veena maneubha
rahyo chu pharato, samajadara samajava, humanagana veena maneha, rahyo kuddha, samajadara samajava, humana nathi
badalata rahyam gamaanagama, sthir ema to hu rahyo nathi
Chhe hakikata jivanani a to Mari, jagathi chhupavya Vina e hu rahyo nathi
najarani simamam depending avyum, saachu manya Vina ene hu rahyo nathi
dhoko dai gai Najara kamikavara, anubhavamam aavya Vina e rahyu nathi
Chhe yadi joie che ni to lambi, munjhaya veena ema rahyo nathi
joitum malatum nathi sahune jagamam, najar bahaar kai e to nathi
na malta jivanamam, asar haiye eni thaay veena rahi nathi
chhodi na shakyo gamaanagamam, sukhaduhkhana jola khadha veena rahyo nathi




First...29912992299329942995...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall