BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2995 | Date: 17-Jan-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

કર્મોની પાઘડી બાંધી આવ્યો છે તું જગમાં, સંયમની કલગીથી શોભી ઊઠશે

  No Audio

Karmoni Paaghdi Baandhi Aavyo Che Tu Jagma, Sayyam Ni Kalgi Thi Shobhi Uthshe

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-01-17 1991-01-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13983 કર્મોની પાઘડી બાંધી આવ્યો છે તું જગમાં, સંયમની કલગીથી શોભી ઊઠશે કર્મોની પાઘડી બાંધી આવ્યો છે તું જગમાં, સંયમની કલગીથી શોભી ઊઠશે
સંજોગોના ચડયા છે વળ તો એમાં, સદ્ગુણોથી તો એ દીપી રે ઊઠશે
ભાવના રંગોથી રંગીશ જ્યાં એને, એના રંગોથી તો એ શોભી ઊઠશે
શ્રદ્ધાના મોતીથી ગૂંથીશ જ્યાં તું એને, એની ગૂંથણીથી એ તો દીપી ઊઠશે
શાંત ને સ્થિર મસ્તક પર, રહી બંધબેસતી, એ તો શોભી ઊઠશે
સમજદારીની અદાથી તો, નિત્ય જીવનમાં તો ઝળહળી રે ઊઠશે
પાડીશ ભક્તિની ભાત તું જ્યાં એમાં, સોનામાં સુગંધ ભળી ઊઠશે
રાખીશ બચાવી વિકારોના ડાઘથી એને, નયનમનોહર એ તો બનશે
કરીશ ભૂલો જ્યાં, એમાં તો તું, કિંમત ઓછી એની તું કરાવશે
છે પાઘડી તો તારી ને તારી, સમજી વિચારીને એને તું રાખજે
Gujarati Bhajan no. 2995 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કર્મોની પાઘડી બાંધી આવ્યો છે તું જગમાં, સંયમની કલગીથી શોભી ઊઠશે
સંજોગોના ચડયા છે વળ તો એમાં, સદ્ગુણોથી તો એ દીપી રે ઊઠશે
ભાવના રંગોથી રંગીશ જ્યાં એને, એના રંગોથી તો એ શોભી ઊઠશે
શ્રદ્ધાના મોતીથી ગૂંથીશ જ્યાં તું એને, એની ગૂંથણીથી એ તો દીપી ઊઠશે
શાંત ને સ્થિર મસ્તક પર, રહી બંધબેસતી, એ તો શોભી ઊઠશે
સમજદારીની અદાથી તો, નિત્ય જીવનમાં તો ઝળહળી રે ઊઠશે
પાડીશ ભક્તિની ભાત તું જ્યાં એમાં, સોનામાં સુગંધ ભળી ઊઠશે
રાખીશ બચાવી વિકારોના ડાઘથી એને, નયનમનોહર એ તો બનશે
કરીશ ભૂલો જ્યાં, એમાં તો તું, કિંમત ઓછી એની તું કરાવશે
છે પાઘડી તો તારી ને તારી, સમજી વિચારીને એને તું રાખજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karmōnī pāghaḍī bāṁdhī āvyō chē tuṁ jagamāṁ, saṁyamanī kalagīthī śōbhī ūṭhaśē
saṁjōgōnā caḍayā chē vala tō ēmāṁ, sadguṇōthī tō ē dīpī rē ūṭhaśē
bhāvanā raṁgōthī raṁgīśa jyāṁ ēnē, ēnā raṁgōthī tō ē śōbhī ūṭhaśē
śraddhānā mōtīthī gūṁthīśa jyāṁ tuṁ ēnē, ēnī gūṁthaṇīthī ē tō dīpī ūṭhaśē
śāṁta nē sthira mastaka para, rahī baṁdhabēsatī, ē tō śōbhī ūṭhaśē
samajadārīnī adāthī tō, nitya jīvanamāṁ tō jhalahalī rē ūṭhaśē
pāḍīśa bhaktinī bhāta tuṁ jyāṁ ēmāṁ, sōnāmāṁ sugaṁdha bhalī ūṭhaśē
rākhīśa bacāvī vikārōnā ḍāghathī ēnē, nayanamanōhara ē tō banaśē
karīśa bhūlō jyāṁ, ēmāṁ tō tuṁ, kiṁmata ōchī ēnī tuṁ karāvaśē
chē pāghaḍī tō tārī nē tārī, samajī vicārīnē ēnē tuṁ rākhajē
First...29912992299329942995...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall