BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3005 | Date: 19-Jan-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

નથી તારી પાસે તો જે, જે તારી પાસે તો હોવું જોઈએ

  No Audio

Nathi Taari Paase To Je, Je Taari Paase To Hovu Joiye

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-01-19 1991-01-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13994 નથી તારી પાસે તો જે, જે તારી પાસે તો હોવું જોઈએ નથી તારી પાસે તો જે, જે તારી પાસે તો હોવું જોઈએ
છે અંશ તો જ્યાં તું તો પ્રભુનો, ગોતતા ખુમારી તારામાં તો ના જડે
છે અંશ તેજપૂંજ પ્રભુનો તો તું, અંધકારે તો સદા અથડાતો રહે
છે પ્રભુ તો લાગણીથી ભરપૂર, રહે લાગણીથી પર એ તો
છે સમજદારી તારી પાસે તો કાચી, છે સમજદારીના પુંજનો અંશ તો તું
છે મંઝિલ તારી તો પ્રભુ, નથી મંઝિલ એની તો ક્યાંય બીજે
બનાવ્યા વ્હાલા તો તેં એને, બન્યો નથી વ્હાલો એનો હજી તો તું
રાખી આશા ખોટી ઠગાયા, નથી કાંઈ એ તો કોઈને ઠગતો
છે પૂર્ણ તો જ્યાં એ, છે અંશ જ્યાં સદાયે એનો તો તું
છે જ્યાં એ તો શક્તિશાળી, અશક્તિની ફરિયાદ કરતા ના તું અટકે
છે જ્યાં એ શાંત ને આનંદભર્યા, અભાવ એના તારામાં તો દેખાય
Gujarati Bhajan no. 3005 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નથી તારી પાસે તો જે, જે તારી પાસે તો હોવું જોઈએ
છે અંશ તો જ્યાં તું તો પ્રભુનો, ગોતતા ખુમારી તારામાં તો ના જડે
છે અંશ તેજપૂંજ પ્રભુનો તો તું, અંધકારે તો સદા અથડાતો રહે
છે પ્રભુ તો લાગણીથી ભરપૂર, રહે લાગણીથી પર એ તો
છે સમજદારી તારી પાસે તો કાચી, છે સમજદારીના પુંજનો અંશ તો તું
છે મંઝિલ તારી તો પ્રભુ, નથી મંઝિલ એની તો ક્યાંય બીજે
બનાવ્યા વ્હાલા તો તેં એને, બન્યો નથી વ્હાલો એનો હજી તો તું
રાખી આશા ખોટી ઠગાયા, નથી કાંઈ એ તો કોઈને ઠગતો
છે પૂર્ણ તો જ્યાં એ, છે અંશ જ્યાં સદાયે એનો તો તું
છે જ્યાં એ તો શક્તિશાળી, અશક્તિની ફરિયાદ કરતા ના તું અટકે
છે જ્યાં એ શાંત ને આનંદભર્યા, અભાવ એના તારામાં તો દેખાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nathi taari paase to je, je taari paase to hovum joie
che ansha to jya tu to prabhuno, gotata khumari taara maa to na jade
che ansha tejapunja prabhu no to tum, andhakare to saad athadato rahe
che prabhu lag to laganithi parahe to
chharanith, samajadari taari paase to kachi, Chhe samajadarina punjano Ansha to tu
Chhe Manjila taari to prabhu, nathi Manjila eni to kyaaya bije
banavya vhala to te ene, banyo nathi vhalo eno haji to tu
rakhi aash Khoti thagaya, nathi kai e to koine thagato
Chhe purna to jya e, che ansha jya sadaaye eno to tu
che jya e to shaktishali, ashaktini phariyaad karta na tu atake
che jya e shant ne anandabharya, abhava ena taara maa to dekhaay




First...30013002300330043005...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall