BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3007 | Date: 20-Jan-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહેતા રહેતા મન તો ક્યારે બગડી જાય, એ તો ના કહેવાય

  No Audio

Reheta Reheta Man To Kyaare Bagadi Jay, E To Na Kahevaya

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1991-01-20 1991-01-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13996 રહેતા રહેતા મન તો ક્યારે બગડી જાય, એ તો ના કહેવાય રહેતા રહેતા મન તો ક્યારે બગડી જાય, એ તો ના કહેવાય
કરી ચોખ્ખું રાખો હજી તો જ્યાં, મેલ તો, ત્યાં પાછો ચડી જાય
કરવા ને રાખવામાં ચોખ્ખું એને, આળસ ના એમાં પોસાય
રહે તો જ્યાં એ ફરતું ને ફરતું, થાય મેલું, ક્યારે ને ક્યાં, ના એ તો સમજાય
કરતા સ્થિર ને રાખવાં ચોખ્ખું એને, નાકે તો દમ આવી જાય
થાય ના ચોખ્ખું જ્યાં એ તો પૂરું, દર્શન પ્રભુના, થાય થાય ને છટકી જાય
પ્હોંચશે ને જાશે જ્યાં એ તો, થોડો થોડો સંગ તો એનો લાગી જાય
કરવા કોશિશો સાફ તો એને, વીત્યા ને વીતશે, જનમ કેટલા ના કહેવાય
કરવા સ્થિર ને રાખવા ચોખ્ખું એને, કોશિશોને તો સાધના કહેવાય
જોડાય જ્યાં એ તો સાચું, દર્શન એનું એ તો કરાવતું જાય
ના દેખાય છતાં, એની શક્તિનો, અનુભવ એ તો આપતું જાય
થાય ના ચોખ્ખું જ્યાં એ તો પૂરું દર્શન પ્રભુના, થાય થાય ને છટકી જાય
Gujarati Bhajan no. 3007 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહેતા રહેતા મન તો ક્યારે બગડી જાય, એ તો ના કહેવાય
કરી ચોખ્ખું રાખો હજી તો જ્યાં, મેલ તો, ત્યાં પાછો ચડી જાય
કરવા ને રાખવામાં ચોખ્ખું એને, આળસ ના એમાં પોસાય
રહે તો જ્યાં એ ફરતું ને ફરતું, થાય મેલું, ક્યારે ને ક્યાં, ના એ તો સમજાય
કરતા સ્થિર ને રાખવાં ચોખ્ખું એને, નાકે તો દમ આવી જાય
થાય ના ચોખ્ખું જ્યાં એ તો પૂરું, દર્શન પ્રભુના, થાય થાય ને છટકી જાય
પ્હોંચશે ને જાશે જ્યાં એ તો, થોડો થોડો સંગ તો એનો લાગી જાય
કરવા કોશિશો સાફ તો એને, વીત્યા ને વીતશે, જનમ કેટલા ના કહેવાય
કરવા સ્થિર ને રાખવા ચોખ્ખું એને, કોશિશોને તો સાધના કહેવાય
જોડાય જ્યાં એ તો સાચું, દર્શન એનું એ તો કરાવતું જાય
ના દેખાય છતાં, એની શક્તિનો, અનુભવ એ તો આપતું જાય
થાય ના ચોખ્ખું જ્યાં એ તો પૂરું દર્શન પ્રભુના, થાય થાય ને છટકી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahētā rahētā mana tō kyārē bagaḍī jāya, ē tō nā kahēvāya
karī cōkhkhuṁ rākhō hajī tō jyāṁ, mēla tō, tyāṁ pāchō caḍī jāya
karavā nē rākhavāmāṁ cōkhkhuṁ ēnē, ālasa nā ēmāṁ pōsāya
rahē tō jyāṁ ē pharatuṁ nē pharatuṁ, thāya mēluṁ, kyārē nē kyāṁ, nā ē tō samajāya
karatā sthira nē rākhavāṁ cōkhkhuṁ ēnē, nākē tō dama āvī jāya
thāya nā cōkhkhuṁ jyāṁ ē tō pūruṁ, darśana prabhunā, thāya thāya nē chaṭakī jāya
phōṁcaśē nē jāśē jyāṁ ē tō, thōḍō thōḍō saṁga tō ēnō lāgī jāya
karavā kōśiśō sāpha tō ēnē, vītyā nē vītaśē, janama kēṭalā nā kahēvāya
karavā sthira nē rākhavā cōkhkhuṁ ēnē, kōśiśōnē tō sādhanā kahēvāya
jōḍāya jyāṁ ē tō sācuṁ, darśana ēnuṁ ē tō karāvatuṁ jāya
nā dēkhāya chatāṁ, ēnī śaktinō, anubhava ē tō āpatuṁ jāya
thāya nā cōkhkhuṁ jyāṁ ē tō pūruṁ darśana prabhunā, thāya thāya nē chaṭakī jāya
First...30063007300830093010...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall