BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3008 | Date: 22-Jan-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

થાય થોડું ભી તો ઓછું હોય પોતાની જે પાસે, ના કોઈને એ તો ગમ્યું રે

  No Audio

Thaya Thodu Bhi To Ochu Hoya Potani Je Paase, Na Koine E To Gamyu Re

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-01-22 1991-01-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13997 થાય થોડું ભી તો ઓછું હોય પોતાની જે પાસે, ના કોઈને એ તો ગમ્યું રે થાય થોડું ભી તો ઓછું હોય પોતાની જે પાસે, ના કોઈને એ તો ગમ્યું રે,
જગમાં આમ તો ચાલ્યું આવ્યું છે (2)
પોતાનું બોલ્યું, માને તો સાચું સહુએ જગમાં આ તો ચાહ્યું રે
સ્વાર્થમાં રહે સહુ દોડતું, ફેરવે પોતાનું ભી બોલ્યું, રહ્યા એ તો સહુ કરતુ રે
થાતું રહ્યું છે જે ઓછું, ધ્યાન એ તરફ ના જાતું, બેધ્યાન એમાં સહુ રહેતા રે
સ્વાર્થે વ્હાલું સહુ લાગતું, ટકરાતાં વેરી બનતું, સહુ આમ તો કરતું રે
રહે તો સહુ ભૂલો કરતું, દોષ અન્યના એમાં જોતું, આમ તો સહુ કરતું રે
લોભ લાલચે સહુ તણાતું, રહે સીમા એની વિસ્તારતું, આમ સહુ કરતું રે
બનાવી સ્પર્ધા જગને, જગમાં અન્યને તો હડસેલતું આવ્યું રે
તૈયાર ભાણે છે સહુએ જમવું, તૈયાર ફળ તો માંગતુ આવ્યું રે
સહુ યોગ્ય પોતાને તો સમજતું, યોગ્યતા પર નજર તો ના નાંખતું રે
Gujarati Bhajan no. 3008 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થાય થોડું ભી તો ઓછું હોય પોતાની જે પાસે, ના કોઈને એ તો ગમ્યું રે,
જગમાં આમ તો ચાલ્યું આવ્યું છે (2)
પોતાનું બોલ્યું, માને તો સાચું સહુએ જગમાં આ તો ચાહ્યું રે
સ્વાર્થમાં રહે સહુ દોડતું, ફેરવે પોતાનું ભી બોલ્યું, રહ્યા એ તો સહુ કરતુ રે
થાતું રહ્યું છે જે ઓછું, ધ્યાન એ તરફ ના જાતું, બેધ્યાન એમાં સહુ રહેતા રે
સ્વાર્થે વ્હાલું સહુ લાગતું, ટકરાતાં વેરી બનતું, સહુ આમ તો કરતું રે
રહે તો સહુ ભૂલો કરતું, દોષ અન્યના એમાં જોતું, આમ તો સહુ કરતું રે
લોભ લાલચે સહુ તણાતું, રહે સીમા એની વિસ્તારતું, આમ સહુ કરતું રે
બનાવી સ્પર્ધા જગને, જગમાં અન્યને તો હડસેલતું આવ્યું રે
તૈયાર ભાણે છે સહુએ જમવું, તૈયાર ફળ તો માંગતુ આવ્યું રે
સહુ યોગ્ય પોતાને તો સમજતું, યોગ્યતા પર નજર તો ના નાંખતું રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thāya thōḍuṁ bhī tō ōchuṁ hōya pōtānī jē pāsē, nā kōīnē ē tō gamyuṁ rē,
jagamāṁ āma tō cālyuṁ āvyuṁ chē (2)
pōtānuṁ bōlyuṁ, mānē tō sācuṁ sahuē jagamāṁ ā tō cāhyuṁ rē
svārthamāṁ rahē sahu dōḍatuṁ, phēravē pōtānuṁ bhī bōlyuṁ, rahyā ē tō sahu karatu rē
thātuṁ rahyuṁ chē jē ōchuṁ, dhyāna ē tarapha nā jātuṁ, bēdhyāna ēmāṁ sahu rahētā rē
svārthē vhāluṁ sahu lāgatuṁ, ṭakarātāṁ vērī banatuṁ, sahu āma tō karatuṁ rē
rahē tō sahu bhūlō karatuṁ, dōṣa anyanā ēmāṁ jōtuṁ, āma tō sahu karatuṁ rē
lōbha lālacē sahu taṇātuṁ, rahē sīmā ēnī vistāratuṁ, āma sahu karatuṁ rē
banāvī spardhā jaganē, jagamāṁ anyanē tō haḍasēlatuṁ āvyuṁ rē
taiyāra bhāṇē chē sahuē jamavuṁ, taiyāra phala tō māṁgatu āvyuṁ rē
sahu yōgya pōtānē tō samajatuṁ, yōgyatā para najara tō nā nāṁkhatuṁ rē
First...30063007300830093010...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall