BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3027 | Date: 01-Feb-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

ગમાઅણગમા તો બધા છોડો, હૈયેથી ભેદ બધા તો ભૂલો

  No Audio

Gamaanagama To Badha Chodo, Haiyethi Bhed Badha To Bhulo

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-02-01 1991-02-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14016 ગમાઅણગમા તો બધા છોડો, હૈયેથી ભેદ બધા તો ભૂલો ગમાઅણગમા તો બધા છોડો, હૈયેથી ભેદ બધા તો ભૂલો
રાખી હૈયામાં તો પ્રભુને, સદા પ્રભુને બધું તો સોંપો
સફળતા નિષ્ફળતાની ફરિયાદ છોડો, હર કાર્યમાં ચિત્ત તો જોડો
હર કાર્યને પ્રભુનું તો સમજો, ના પ્રભુને જુદા તો જુઓ
હૈયામાં સદા પ્રેમ તો ભરો, પ્રેમભરી નજરથી સહુને તો નીરખો
હૈયેથી કડવાશને છોડો, અન્યની ભૂલોને હૈયેથી તો ભૂલો
મનને બધે ફરતું તો રોકો, પ્રભુમાં નિત્ય એને તો જોડો
ભાગ્યને ભરોસે તો ના બેસો, કર્મોમાં યત્નોને સદા તો જોડો
ખોટા તર્કોમાં ભેજું તો ના ફોડો, કરવા મદદ અન્યને તો દોડો
ધર્મની રાહે રાહે તો ચાલો, પ્રભુને સદા, તમારા તો બનાવો
Gujarati Bhajan no. 3027 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ગમાઅણગમા તો બધા છોડો, હૈયેથી ભેદ બધા તો ભૂલો
રાખી હૈયામાં તો પ્રભુને, સદા પ્રભુને બધું તો સોંપો
સફળતા નિષ્ફળતાની ફરિયાદ છોડો, હર કાર્યમાં ચિત્ત તો જોડો
હર કાર્યને પ્રભુનું તો સમજો, ના પ્રભુને જુદા તો જુઓ
હૈયામાં સદા પ્રેમ તો ભરો, પ્રેમભરી નજરથી સહુને તો નીરખો
હૈયેથી કડવાશને છોડો, અન્યની ભૂલોને હૈયેથી તો ભૂલો
મનને બધે ફરતું તો રોકો, પ્રભુમાં નિત્ય એને તો જોડો
ભાગ્યને ભરોસે તો ના બેસો, કર્મોમાં યત્નોને સદા તો જોડો
ખોટા તર્કોમાં ભેજું તો ના ફોડો, કરવા મદદ અન્યને તો દોડો
ધર્મની રાહે રાહે તો ચાલો, પ્રભુને સદા, તમારા તો બનાવો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
gamaanagama to badha chhodo, haiyethi bhed badha to bhulo
rakhi haiya maa to prabhune, saad prabhune badhu to sompo
saphalata nishphalatani phariyaad chhodo, haar karyamam chitt to jodo
haar karyane prabhu nu to samajo, na prabhune juda to juo
haiya maa saad prem to bharo, premabhari najarathi sahune to nirakho
haiyethi kadavashane chhodo, anya ni bhulone haiyethi to bhulo
mann ne badhe phartu to roko, prabhu maa nitya ene to jodo
bhagyane bharose to na beso, karmo maa yatnone saad to jodo
khota tarkomam bhejum to na phodo, karva madada anyane to dodo
dharmani rahe rahe to chalo, prabhune sada, tamara to banavo




First...30263027302830293030...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall