BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3028 | Date: 02-Feb-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

`મા' શબ્દ તો છે એવો રે મીઠો, હોઠ ને ભાવોને કરતો રહ્યો છે ભેગો

  No Audio

Maa' Shabda To Che Evo Re Mitho, Hotha Ne Bhavone Karto Rahyo Che Bhego

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-02-02 1991-02-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14017 `મા' શબ્દ તો છે એવો રે મીઠો, હોઠ ને ભાવોને કરતો રહ્યો છે ભેગો `મા' શબ્દ તો છે એવો રે મીઠો, હોઠ ને ભાવોને કરતો રહ્યો છે ભેગો
અંતરમાં વસ્યો છે એવો રે ઊંડો, વાત્સલ્યભાવ સદા રહ્યો છે વેરતો
જન્મની સાથે છે એ બંધાયેલો, `મા' વિના બાળ જગમાં કોઈ ના દીઠો
છે સહુમાં તો છે એ તો વસ્યો, જગઉત્પત્તિ સાથે છે એ બંધાયેલો
જગની બધી તો મીઠાશ રહ્યો છે, એમાં તો સમાવી રે દેતો
મા વિના નથી કોઈ સંસાર, રહે સંસાર તો એના વિના, સૂનો રે સૂનો
હશે હૈયામાં પ્રેમ તો ભલે ભર્યો, `મા' ના પ્રેમ વિના, ખાલી તો રહે હૈયાનો ખૂણો
દુઃખદર્દમાં રહે છે સદા ઊંડે ઊંડે, હૈયેથી સહુ તો એને રે પોકારતો
પ્રેમમૂર્તિ તો છે `મા' ની ને પ્રભુની, ભાવે ભાવે રહે પ્રેમ એમાંથી નીતરતો
કરુણામયીની છે કરુણા તો એમાં, છે શબ્દ જગમાં એક એવો તો મીઠો
Gujarati Bhajan no. 3028 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
`મા' શબ્દ તો છે એવો રે મીઠો, હોઠ ને ભાવોને કરતો રહ્યો છે ભેગો
અંતરમાં વસ્યો છે એવો રે ઊંડો, વાત્સલ્યભાવ સદા રહ્યો છે વેરતો
જન્મની સાથે છે એ બંધાયેલો, `મા' વિના બાળ જગમાં કોઈ ના દીઠો
છે સહુમાં તો છે એ તો વસ્યો, જગઉત્પત્તિ સાથે છે એ બંધાયેલો
જગની બધી તો મીઠાશ રહ્યો છે, એમાં તો સમાવી રે દેતો
મા વિના નથી કોઈ સંસાર, રહે સંસાર તો એના વિના, સૂનો રે સૂનો
હશે હૈયામાં પ્રેમ તો ભલે ભર્યો, `મા' ના પ્રેમ વિના, ખાલી તો રહે હૈયાનો ખૂણો
દુઃખદર્દમાં રહે છે સદા ઊંડે ઊંડે, હૈયેથી સહુ તો એને રે પોકારતો
પ્રેમમૂર્તિ તો છે `મા' ની ને પ્રભુની, ભાવે ભાવે રહે પ્રેમ એમાંથી નીતરતો
કરુણામયીની છે કરુણા તો એમાં, છે શબ્દ જગમાં એક એવો તો મીઠો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
'maa' shabda to che evo re mitho, hotha ne bhavone karto rahyo che bhego
antar maa vasyo che evo re undo, vatsalyabhava saad rahyo che verato
janmani saathe che e bandhayelo, 'maa' veena baal jag maa koi na ditho
che sahumam to che e to vasyo, jagautpatti saathe che e bandhayelo
jag ni badhi to mithasha rahyo chhe, ema to samavi re deto
maa veena nathi koi sansara, rahe sansar to ena vina, suno re suno
hashe haiya maa prem to bhale bharyo, 'maa' na prem vina, khali to rahe haiya no khuno
duhkhadardamam rahe che saad unde unde, haiyethi sahu to ene re pokarato
premamurti to che 'maa' ni ne prabhuni, bhave bhave rahe prem ema thi nitarato
karunamayini che karuna to emam, che shabda jag maa ek evo to mitho




First...30263027302830293030...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall