BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3032 | Date: 06-Feb-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે ફળની તો આશા સહુનાં હૈયે, તૈયાર ફળ તો સહુને મીઠાં લાગે

  No Audio

Che Phalalni To Aasha Sahuna Haiye, Taiyari Phal To Sahu Mitha Laaga

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-02-06 1991-02-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14021 છે ફળની તો આશા સહુનાં હૈયે, તૈયાર ફળ તો સહુને મીઠાં લાગે છે ફળની તો આશા સહુનાં હૈયે, તૈયાર ફળ તો સહુને મીઠાં લાગે
કરવી નથી મહેનત તો જગમાં જ્યાં, અન્યના ફળની તો ચાહના જાગે
જાણેઅજાણ્યે જીવનમાં તો કાંટા વાગે, અપેક્ષા તો સુંદર ફૂલની રાખે
ખારું જળ સુકાતા તો મીઠું મળે, આશા તોયે સાકરની રે રાખે
કડવાશનાં બીજ તો જીવનમાં રોપે, મીઠાશ તો એમાં ક્યાંથી મળે
સૂર્ય તો જ્યાં ઢળી રે જાયે, સૂર્યપ્રકાશની અપેક્ષા તોયે ત્યારે રાખે
અગ્નિમાંથી હૂંફ તો સહુને મળે, અપેક્ષા બરફમાંથી તોયે એની રાખે
ફળ તો સદાસર્વદા મહેનત માગે, તોયે મહેનતથી સહુ ભાગે
માયાનાં બીજ તો જ્યાં હૈયે વાવે, આશા પ્રભુદર્શનની તોયે રાખે
Gujarati Bhajan no. 3032 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે ફળની તો આશા સહુનાં હૈયે, તૈયાર ફળ તો સહુને મીઠાં લાગે
કરવી નથી મહેનત તો જગમાં જ્યાં, અન્યના ફળની તો ચાહના જાગે
જાણેઅજાણ્યે જીવનમાં તો કાંટા વાગે, અપેક્ષા તો સુંદર ફૂલની રાખે
ખારું જળ સુકાતા તો મીઠું મળે, આશા તોયે સાકરની રે રાખે
કડવાશનાં બીજ તો જીવનમાં રોપે, મીઠાશ તો એમાં ક્યાંથી મળે
સૂર્ય તો જ્યાં ઢળી રે જાયે, સૂર્યપ્રકાશની અપેક્ષા તોયે ત્યારે રાખે
અગ્નિમાંથી હૂંફ તો સહુને મળે, અપેક્ષા બરફમાંથી તોયે એની રાખે
ફળ તો સદાસર્વદા મહેનત માગે, તોયે મહેનતથી સહુ ભાગે
માયાનાં બીજ તો જ્યાં હૈયે વાવે, આશા પ્રભુદર્શનની તોયે રાખે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
Chhe phal ni to aash sahunam Haiye, taiyaar phal to Sahune Mitham location
karvi nathi mahenat to jag maa jyam, Anyana phal ni to chahana hunt
janeajanye jivanamam to kanta vague, Apeksha to sundar phool ni rakhe
kharum jal sukata to mithu male, aash toye sakarani re rakhe
kadavashanam beej to jivanamam rope, mithasha to ema kyaa thi male
surya to jya Dhali re jaye, suryaprakashani Apeksha toye tyare rakhe
agnimanthi huph to Sahune male, Apeksha baraphamanthi toye eni rakhe
phal to sadasarvada mahenat mage, toye mahenatathi sahu bhage
mayanam beej to jya Haiye vave, aash prabhudarshanani toye rakhe




First...30313032303330343035...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall