BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3033 | Date: 06-Feb-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રે પામર જીવડાં રે, જીવનમાં પામર ને પામર તું શાને બનતો રહ્યો

  No Audio

Re Paamar Jeevada Re, Jeevada Paamar Ne Paamar Tu Shane Banato Rahyo

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-02-06 1991-02-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14022 રે પામર જીવડાં રે, જીવનમાં પામર ને પામર તું શાને બનતો રહ્યો રે પામર જીવડાં રે, જીવનમાં પામર ને પામર તું શાને બનતો રહ્યો
બની પામર આવ્યો છે તું જગમાં, પામરતા કાં ના ખંખેરી શક્યો
ક્ષણેક્ષણે અંતરમાં શૂરવીર બની, કેમ પામર તું તો બની રહ્યો
બણગાં તો ખૂબ ફૂંકતો રહ્યો, આચરણમાં કેમ તું અધૂરો રહ્યો
ઊડવા ઊંચે કોશિશો તો તારી, શાને અધૂરી તું છોડતો ગયો
સંયમ શ્રદ્ધા ભક્તિની મૂડી તારી, શાને ઓછી તું કરતો રહ્યો
કરી વિચારો ને આચરણો ખોટાં, શાને દુઃખને તો તું નોતરતો રહ્યો
ડરને ચિંતાઓમાં તો ડૂબી, મરણ પહેલાં તો શાને તું મરતો રહ્યો
હું પદમાં તો જીવનમાં રાચી, પામર ને પામર તો શાને બનતો રહ્યો
માયામાં તો રહીને રે ભમતો, લક્ષ્ય તો શાને તું ચૂક્તો રહ્યો
છે પ્રભુનું તો તું સંતાન, એનાથી દૂર તું શાને થાતો રહ્યો
Gujarati Bhajan no. 3033 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રે પામર જીવડાં રે, જીવનમાં પામર ને પામર તું શાને બનતો રહ્યો
બની પામર આવ્યો છે તું જગમાં, પામરતા કાં ના ખંખેરી શક્યો
ક્ષણેક્ષણે અંતરમાં શૂરવીર બની, કેમ પામર તું તો બની રહ્યો
બણગાં તો ખૂબ ફૂંકતો રહ્યો, આચરણમાં કેમ તું અધૂરો રહ્યો
ઊડવા ઊંચે કોશિશો તો તારી, શાને અધૂરી તું છોડતો ગયો
સંયમ શ્રદ્ધા ભક્તિની મૂડી તારી, શાને ઓછી તું કરતો રહ્યો
કરી વિચારો ને આચરણો ખોટાં, શાને દુઃખને તો તું નોતરતો રહ્યો
ડરને ચિંતાઓમાં તો ડૂબી, મરણ પહેલાં તો શાને તું મરતો રહ્યો
હું પદમાં તો જીવનમાં રાચી, પામર ને પામર તો શાને બનતો રહ્યો
માયામાં તો રહીને રે ભમતો, લક્ષ્ય તો શાને તું ચૂક્તો રહ્યો
છે પ્રભુનું તો તું સંતાન, એનાથી દૂર તું શાને થાતો રહ્યો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rē pāmara jīvaḍāṁ rē, jīvanamāṁ pāmara nē pāmara tuṁ śānē banatō rahyō
banī pāmara āvyō chē tuṁ jagamāṁ, pāmaratā kāṁ nā khaṁkhērī śakyō
kṣaṇēkṣaṇē aṁtaramāṁ śūravīra banī, kēma pāmara tuṁ tō banī rahyō
baṇagāṁ tō khūba phūṁkatō rahyō, ācaraṇamāṁ kēma tuṁ adhūrō rahyō
ūḍavā ūṁcē kōśiśō tō tārī, śānē adhūrī tuṁ chōḍatō gayō
saṁyama śraddhā bhaktinī mūḍī tārī, śānē ōchī tuṁ karatō rahyō
karī vicārō nē ācaraṇō khōṭāṁ, śānē duḥkhanē tō tuṁ nōtaratō rahyō
ḍaranē ciṁtāōmāṁ tō ḍūbī, maraṇa pahēlāṁ tō śānē tuṁ maratō rahyō
huṁ padamāṁ tō jīvanamāṁ rācī, pāmara nē pāmara tō śānē banatō rahyō
māyāmāṁ tō rahīnē rē bhamatō, lakṣya tō śānē tuṁ cūktō rahyō
chē prabhunuṁ tō tuṁ saṁtāna, ēnāthī dūra tuṁ śānē thātō rahyō
First...30313032303330343035...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall