BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3034 | Date: 06-Feb-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

જાણું ના હું તો જરા, મોકલ્યો કોણે રે મને, કે જગમાં હું કેમ આવ્યો

  No Audio

Janu Na Hu To Jara, Mokaalyo Kone Re Mane, Ke Jagama Hu Kem Aavyo

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1991-02-06 1991-02-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14023 જાણું ના હું તો જરા, મોકલ્યો કોણે રે મને, કે જગમાં હું કેમ આવ્યો જાણું ના હું તો જરા, મોકલ્યો કોણે રે મને, કે જગમાં હું કેમ આવ્યો
હતો શું કોઈ એ તો અકસ્માત, કે કર્મોએ મારા જગમાં મને ધકેલ્યો
હતું શોધવું જીવનમાં એ તો મારે, સુખદુઃખમાં હું તો અટવાતો ફર્યો
થાતી રહી ઓળખાણો જીવનમાં, હતો શું એ મારી બુદ્ધિનો ચમકારો
સફળતામાં હું તો ફૂલાયો, હતો શું એ મારી આવડતનો ઇશારો
લાગણીએ લાગણીએ રહ્યો હું તો તણાતો, કે હતો એ પ્રેરણાનો પ્યાલો
ભાવે ભાવે હું તો પ્રભુના ભાવમાં ભીંજાયો, હતો શું એ પ્રભુનો તો ઇશારો
ભૂલી ના શક્યો અસ્તિત્વ હું તો મારું, કર્મોથી રહ્યો હું તો બંધાતો
સમયનાં વહેણ તો વહેતાં રહ્યા, તાંતણો પ્રભુનો તો હાથ ના આવ્યો
દીધું સોંપી પ્રભુને તો જ્યાં બધું, આસાનીથી ભવસાગર તો તરાયો
Gujarati Bhajan no. 3034 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જાણું ના હું તો જરા, મોકલ્યો કોણે રે મને, કે જગમાં હું કેમ આવ્યો
હતો શું કોઈ એ તો અકસ્માત, કે કર્મોએ મારા જગમાં મને ધકેલ્યો
હતું શોધવું જીવનમાં એ તો મારે, સુખદુઃખમાં હું તો અટવાતો ફર્યો
થાતી રહી ઓળખાણો જીવનમાં, હતો શું એ મારી બુદ્ધિનો ચમકારો
સફળતામાં હું તો ફૂલાયો, હતો શું એ મારી આવડતનો ઇશારો
લાગણીએ લાગણીએ રહ્યો હું તો તણાતો, કે હતો એ પ્રેરણાનો પ્યાલો
ભાવે ભાવે હું તો પ્રભુના ભાવમાં ભીંજાયો, હતો શું એ પ્રભુનો તો ઇશારો
ભૂલી ના શક્યો અસ્તિત્વ હું તો મારું, કર્મોથી રહ્યો હું તો બંધાતો
સમયનાં વહેણ તો વહેતાં રહ્યા, તાંતણો પ્રભુનો તો હાથ ના આવ્યો
દીધું સોંપી પ્રભુને તો જ્યાં બધું, આસાનીથી ભવસાગર તો તરાયો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jāṇuṁ nā huṁ tō jarā, mōkalyō kōṇē rē manē, kē jagamāṁ huṁ kēma āvyō
hatō śuṁ kōī ē tō akasmāta, kē karmōē mārā jagamāṁ manē dhakēlyō
hatuṁ śōdhavuṁ jīvanamāṁ ē tō mārē, sukhaduḥkhamāṁ huṁ tō aṭavātō pharyō
thātī rahī ōlakhāṇō jīvanamāṁ, hatō śuṁ ē mārī buddhinō camakārō
saphalatāmāṁ huṁ tō phūlāyō, hatō śuṁ ē mārī āvaḍatanō iśārō
lāgaṇīē lāgaṇīē rahyō huṁ tō taṇātō, kē hatō ē prēraṇānō pyālō
bhāvē bhāvē huṁ tō prabhunā bhāvamāṁ bhīṁjāyō, hatō śuṁ ē prabhunō tō iśārō
bhūlī nā śakyō astitva huṁ tō māruṁ, karmōthī rahyō huṁ tō baṁdhātō
samayanāṁ vahēṇa tō vahētāṁ rahyā, tāṁtaṇō prabhunō tō hātha nā āvyō
dīdhuṁ sōṁpī prabhunē tō jyāṁ badhuṁ, āsānīthī bhavasāgara tō tarāyō
First...30313032303330343035...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall