BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3035 | Date: 07-Feb-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

અજાણ્યાઓને જગમાં આવતા જોયા, જાણીતાઓને અનંતમાં ખોવાતા રે જોયા

  No Audio

Ajanyaone Jagama Aavta Joya, Jaanitaone Anantama Khovata Re Joya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-02-07 1991-02-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14024 અજાણ્યાઓને જગમાં આવતા જોયા, જાણીતાઓને અનંતમાં ખોવાતા રે જોયા અજાણ્યાઓને જગમાં આવતા જોયા, જાણીતાઓને અનંતમાં ખોવાતા રે જોયા
અજાણ્યાઓને પોતાના બનતા દીઠા, પોતાના પારકા બનતા તો દીઠા
ક્ષણમાં વિચારો બદલાતા દીઠા, સમયનાં વહેણને સદા સરકતાં તો દીઠા
રહ્યું બધું તો સરકતું ને સરકતું, ખુદને એમાં તણાતા ને તણાતા દીઠા
નાનાને તો મોટા થતા રે દીઠા, સૂર્યને ગ્રહણમાં તો સપડાતો દીઠો
ભાવોમાં સહુને તો તણાતા દીઠા, ભાવો પર કબજા મેળવતા તો ના દીઠા
કુદરતના ક્રમને ચાલુ રહેતા તો દીઠા, પવનને પણ દિશા બદલતી દીઠી
વાદળ ઘેર્યા આકાશને પણ, નિરભ્ર બનતા તો દીઠા
એક એકને કરતા ભેગાં થાતા દીઠા, એક એક કરતા તૂટતા ભી દીઠા
Gujarati Bhajan no. 3035 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અજાણ્યાઓને જગમાં આવતા જોયા, જાણીતાઓને અનંતમાં ખોવાતા રે જોયા
અજાણ્યાઓને પોતાના બનતા દીઠા, પોતાના પારકા બનતા તો દીઠા
ક્ષણમાં વિચારો બદલાતા દીઠા, સમયનાં વહેણને સદા સરકતાં તો દીઠા
રહ્યું બધું તો સરકતું ને સરકતું, ખુદને એમાં તણાતા ને તણાતા દીઠા
નાનાને તો મોટા થતા રે દીઠા, સૂર્યને ગ્રહણમાં તો સપડાતો દીઠો
ભાવોમાં સહુને તો તણાતા દીઠા, ભાવો પર કબજા મેળવતા તો ના દીઠા
કુદરતના ક્રમને ચાલુ રહેતા તો દીઠા, પવનને પણ દિશા બદલતી દીઠી
વાદળ ઘેર્યા આકાશને પણ, નિરભ્ર બનતા તો દીઠા
એક એકને કરતા ભેગાં થાતા દીઠા, એક એક કરતા તૂટતા ભી દીઠા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ajanyaone jag maa aavata joya, janitaone anantamam khovata re joya
ajanyaone Potana Banata Ditha, Potana Paraka Banata to Ditha
kshanamam vicharo badalata Ditha, samayanam vahenane saad sarakatam to Ditha
rahyu badhu to sarakatum ne sarakatum, khudane ema Tanata ne Tanata Ditha
Nanane to mota thaata re Ditha , suryane grahanamam to sapadato ditho
bhavomam sahune to tanata ditha, bhavo paar kabaja melavata to na ditha
Kudarat na kramane chalu raheta to ditha, pavanane pan disha badalaati dithi
vadala gherya akashane pana, nirabhraa banta
ek dithata , nirabhraa banta to tutata bhi ditha




First...30313032303330343035...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall