BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3036 | Date: 08-Feb-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનમાં તો, કંઈક અકાર છોડી દેજે, કંઈક અકાર તું સ્વીકારી લેજે

  No Audio

Jeevanama To, Kaik Aakar Chodi Deje,Kaik Aakar Tu Swikari Leje

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-02-08 1991-02-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14025 જીવનમાં તો, કંઈક અકાર છોડી દેજે, કંઈક અકાર તું સ્વીકારી લેજે જીવનમાં તો, કંઈક અકાર છોડી દેજે, કંઈક અકાર તું સ્વીકારી લેજે
અસત્યનો તો અકાર છોડી, સત્યની સાધના તો તું કરતો રહેજે
અહિંસાનો અકાર તો સ્વીકારી, અભિમાનનો અકાર તો ત્યજી દેજે
અભાવનો તો અકાર કાઢી, પ્રભુના ભાવમાં તું લીન બની રહેજે
અવિચારીનો તો અકાર કાઢી, સુવિચારી સદા તો તું બની રહેજે
અનિત્યનો તો અકાર છોડી, નિત્યની સાધના તો તું કરતો રહેજે
અમંગળનો તો અકાર છોડી, મંગળ સહુનું તો તું કરતો રહેજે
અશુભનો તો અકાર કાઢી, શુભનું ચિંતન સદા તું કરતો રહેજે
અજ્ઞાનનો અકાર તો કાઢી, જ્ઞાન સહજ સદા ભેગું તું કરતો રહેજે
અભાનનો તો તું અકાર કાઢી, પ્રભુનું ભાન તો તું ભરતો રહેજે
Gujarati Bhajan no. 3036 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનમાં તો, કંઈક અકાર છોડી દેજે, કંઈક અકાર તું સ્વીકારી લેજે
અસત્યનો તો અકાર છોડી, સત્યની સાધના તો તું કરતો રહેજે
અહિંસાનો અકાર તો સ્વીકારી, અભિમાનનો અકાર તો ત્યજી દેજે
અભાવનો તો અકાર કાઢી, પ્રભુના ભાવમાં તું લીન બની રહેજે
અવિચારીનો તો અકાર કાઢી, સુવિચારી સદા તો તું બની રહેજે
અનિત્યનો તો અકાર છોડી, નિત્યની સાધના તો તું કરતો રહેજે
અમંગળનો તો અકાર છોડી, મંગળ સહુનું તો તું કરતો રહેજે
અશુભનો તો અકાર કાઢી, શુભનું ચિંતન સદા તું કરતો રહેજે
અજ્ઞાનનો અકાર તો કાઢી, જ્ઞાન સહજ સદા ભેગું તું કરતો રહેજે
અભાનનો તો તું અકાર કાઢી, પ્રભુનું ભાન તો તું ભરતો રહેજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jīvanamāṁ tō, kaṁīka akāra chōḍī dējē, kaṁīka akāra tuṁ svīkārī lējē
asatyanō tō akāra chōḍī, satyanī sādhanā tō tuṁ karatō rahējē
ahiṁsānō akāra tō svīkārī, abhimānanō akāra tō tyajī dējē
abhāvanō tō akāra kāḍhī, prabhunā bhāvamāṁ tuṁ līna banī rahējē
avicārīnō tō akāra kāḍhī, suvicārī sadā tō tuṁ banī rahējē
anityanō tō akāra chōḍī, nityanī sādhanā tō tuṁ karatō rahējē
amaṁgalanō tō akāra chōḍī, maṁgala sahunuṁ tō tuṁ karatō rahējē
aśubhanō tō akāra kāḍhī, śubhanuṁ ciṁtana sadā tuṁ karatō rahējē
ajñānanō akāra tō kāḍhī, jñāna sahaja sadā bhēguṁ tuṁ karatō rahējē
abhānanō tō tuṁ akāra kāḍhī, prabhunuṁ bhāna tō tuṁ bharatō rahējē




First...30363037303830393040...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall