BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3038 | Date: 08-Feb-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભૂલી જાજે જીવનમાં તું તો સદા, કોણે ને ક્યારે તને તો શું કહ્યું

  No Audio

Bhooli Jaje Jeevanama Tu To Sada,Kone Ne Kyaare Tane To Shu Kahyu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-02-08 1991-02-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14027 ભૂલી જાજે જીવનમાં તું તો સદા, કોણે ને ક્યારે તને તો શું કહ્યું ભૂલી જાજે જીવનમાં તું તો સદા, કોણે ને ક્યારે તને તો શું કહ્યું
રાખજે નિત્ય વિચાર આ તો તારા મનમાં રે પ્રભુ કાજે, તારે તો છે શું કરવું
અહંકારને અભિમાન દેજે તું ત્યજી પ્રભુ પાસે તો, સદા વિનમ્ર બનવું
જોજે, જાગી જે ઇચ્છાઓ તને, પ્રભુને નજદીક શું એ લાવી શક્યું
કર્યું ભેગું તો જે જીવનમાં, પ્રભુ પાસે તને એ શું પહોંચાડી શક્યું
કર્યાં અપમાન, ઊભું કર્યું જે વેર, શું બાધારૂપ તને એ ના બન્યું
પામવા પ્રેમ તો પ્રભુનો, હૈયું તારું, પ્રેમને શું વિસ્તારી શક્યું
શું પ્રભુ એક જ સત્ય, એ સત્ય શું, તારું હૈયું એને સ્વીકારી શક્યું
લીધો માની જે આકાર તે નામને તારા હૈયામાં, શું એ સ્થાપી શક્યું
ભરી ભાવ હૈયે તો સાચા, શું હૈયું તારું એને અપનાવી શક્યું
Gujarati Bhajan no. 3038 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભૂલી જાજે જીવનમાં તું તો સદા, કોણે ને ક્યારે તને તો શું કહ્યું
રાખજે નિત્ય વિચાર આ તો તારા મનમાં રે પ્રભુ કાજે, તારે તો છે શું કરવું
અહંકારને અભિમાન દેજે તું ત્યજી પ્રભુ પાસે તો, સદા વિનમ્ર બનવું
જોજે, જાગી જે ઇચ્છાઓ તને, પ્રભુને નજદીક શું એ લાવી શક્યું
કર્યું ભેગું તો જે જીવનમાં, પ્રભુ પાસે તને એ શું પહોંચાડી શક્યું
કર્યાં અપમાન, ઊભું કર્યું જે વેર, શું બાધારૂપ તને એ ના બન્યું
પામવા પ્રેમ તો પ્રભુનો, હૈયું તારું, પ્રેમને શું વિસ્તારી શક્યું
શું પ્રભુ એક જ સત્ય, એ સત્ય શું, તારું હૈયું એને સ્વીકારી શક્યું
લીધો માની જે આકાર તે નામને તારા હૈયામાં, શું એ સ્થાપી શક્યું
ભરી ભાવ હૈયે તો સાચા, શું હૈયું તારું એને અપનાવી શક્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhuli jaje jivanamam tu to sada, kone ne kyare taane to shu kahyu
rakhaje nitya vichaar a to taara mann maa re prabhu kaje, taare to che shu karvu
ahankarane abhiman deje tu tyaji prabhu paase to, saad vinanha
banavu najadika shu e lavi shakyum
karyum bhegu to je jivanamam, prabhu paase taane e shu pahonchadi shakyum
karya apamana, ubhum karyum je vera, shu badharupa taane e na banyu
paamva prem to prabhuno, prabhuno, prabhuno, haiyu tarum, prabhuno, haiyu
taaru e satya shum, taaru haiyu ene swikari shakyum
lidho maani je akara te naam ne taara haiyamam, shu e sthapi shakyum
bhari bhaav haiye to sacha, shu haiyu taaru ene apanavi shakyum




First...30363037303830393040...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall