BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3040 | Date: 09-Feb-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

પરખાય તો, કાળનાં એંધાણ તું પારખી લેજે, કોઈનું ત્યાં તો નહિ ચાલે

  No Audio

Parkhay To, Kaalna Endhan Tu Paarkhi Leje. Koinu Tyaa To Nahi Chale

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)


1991-02-09 1991-02-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14029 પરખાય તો, કાળનાં એંધાણ તું પારખી લેજે, કોઈનું ત્યાં તો નહિ ચાલે પરખાય તો, કાળનાં એંધાણ તું પારખી લેજે, કોઈનું ત્યાં તો નહિ ચાલે
ઝડપશે કાળ તને તો જ્યારે, હોંશિયારી તારી, ત્યાં તો નહિ ચાલે
બનીશ લાચાર ત્યાં તો તું ત્યારે, વળશે શું ત્યારે, આંસુ રે સારે
પાસાં તારા ત્યાં તો અવળાં પડશે, બુદ્ધિ તારી ત્યાં, બ્હેર મારી જાશે
કાળમીંઢ પથ્થરદિલ તો તારું એની પાસે તો મીણ બની રે જાશે
શરીર તારું તો કહ્યામાં નવ રહેશે, વેદના એની, હૈયું તારું તો કોરી ખાશે
આશા તારી તો અધૂરી રહેશે, નજર સામે મહેલ એના તો તૂટી રે જાશે
સવાલાખનો મનાતો માનવી રે તું, કોડીનો ત્યાં તો તું બની રે જાશે
મુખ પર ફરકતું, નિત્ય હાસ્ય તારું, પળભરમાં તો ત્યાં સુકાઈ રે જાશે
મારા તારા તો અળગા રહેશે, અંતરમાં તો સહુ ત્યાં તો પરખાઈ જાશે
ઝડપાય તો તક ઝડપી લેજે, બધું પ્રભુને હૈયેથી ત્યારે તો સોંપી દેજે
Gujarati Bhajan no. 3040 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પરખાય તો, કાળનાં એંધાણ તું પારખી લેજે, કોઈનું ત્યાં તો નહિ ચાલે
ઝડપશે કાળ તને તો જ્યારે, હોંશિયારી તારી, ત્યાં તો નહિ ચાલે
બનીશ લાચાર ત્યાં તો તું ત્યારે, વળશે શું ત્યારે, આંસુ રે સારે
પાસાં તારા ત્યાં તો અવળાં પડશે, બુદ્ધિ તારી ત્યાં, બ્હેર મારી જાશે
કાળમીંઢ પથ્થરદિલ તો તારું એની પાસે તો મીણ બની રે જાશે
શરીર તારું તો કહ્યામાં નવ રહેશે, વેદના એની, હૈયું તારું તો કોરી ખાશે
આશા તારી તો અધૂરી રહેશે, નજર સામે મહેલ એના તો તૂટી રે જાશે
સવાલાખનો મનાતો માનવી રે તું, કોડીનો ત્યાં તો તું બની રે જાશે
મુખ પર ફરકતું, નિત્ય હાસ્ય તારું, પળભરમાં તો ત્યાં સુકાઈ રે જાશે
મારા તારા તો અળગા રહેશે, અંતરમાં તો સહુ ત્યાં તો પરખાઈ જાશે
ઝડપાય તો તક ઝડપી લેજે, બધું પ્રભુને હૈયેથી ત્યારે તો સોંપી દેજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
parakhāya tō, kālanāṁ ēṁdhāṇa tuṁ pārakhī lējē, kōīnuṁ tyāṁ tō nahi cālē
jhaḍapaśē kāla tanē tō jyārē, hōṁśiyārī tārī, tyāṁ tō nahi cālē
banīśa lācāra tyāṁ tō tuṁ tyārē, valaśē śuṁ tyārē, āṁsu rē sārē
pāsāṁ tārā tyāṁ tō avalāṁ paḍaśē, buddhi tārī tyāṁ, bhēra mārī jāśē
kālamīṁḍha paththaradila tō tāruṁ ēnī pāsē tō mīṇa banī rē jāśē
śarīra tāruṁ tō kahyāmāṁ nava rahēśē, vēdanā ēnī, haiyuṁ tāruṁ tō kōrī khāśē
āśā tārī tō adhūrī rahēśē, najara sāmē mahēla ēnā tō tūṭī rē jāśē
savālākhanō manātō mānavī rē tuṁ, kōḍīnō tyāṁ tō tuṁ banī rē jāśē
mukha para pharakatuṁ, nitya hāsya tāruṁ, palabharamāṁ tō tyāṁ sukāī rē jāśē
mārā tārā tō alagā rahēśē, aṁtaramāṁ tō sahu tyāṁ tō parakhāī jāśē
jhaḍapāya tō taka jhaḍapī lējē, badhuṁ prabhunē haiyēthī tyārē tō sōṁpī dējē
First...30363037303830393040...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall