BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3049 | Date: 14-Feb-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

જાણી લેજે તું તો જરા, સમજી લેજે તું તો જરા

  No Audio

Jani Leje Tu To Jara , Samaji Leje To To Jara

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-02-14 1991-02-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14038 જાણી લેજે તું તો જરા, સમજી લેજે તું તો જરા જાણી લેજે તું તો જરા, સમજી લેજે તું તો જરા
કે જીવનમાં કોણ છે રે તારું, કોણ છે રે પરાયું
લાગ્યો તું તો વ્હાલો, લાગ્યા તને તો વ્હાલાં
શું સ્વાર્થથી કે વાસનાથી તો નથી આ લાગ્યું
અપનાવવા કે તરછોડવા અન્યને, કયું કારણ વચ્ચે આવ્યું
પ્રભુ હતા ને છે તો તારા, તારા મને ને હૈયે ના કેમ આ સ્વીકાર્યું
આવ્યો જ્યારે હતા સર્વે અજાણ્યા, જાણીતા તો કોણે બનાવ્યું
જાણીતાને ના જાણી શક્યા, જીવનમાં આમ તો લાગ્યું
છું કોણ, આવ્યો ક્યાંથી, જઈશ ક્યાં, ના એ તો સમજી શકાયું
આવતા ને જાતાં તો જોયાં, ના મળ્યું એનું ઠામ કે ઠેકાણું
જીવનને ગણ્યું તો તારું, નથી તારું એ તો રહેવાનું
Gujarati Bhajan no. 3049 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જાણી લેજે તું તો જરા, સમજી લેજે તું તો જરા
કે જીવનમાં કોણ છે રે તારું, કોણ છે રે પરાયું
લાગ્યો તું તો વ્હાલો, લાગ્યા તને તો વ્હાલાં
શું સ્વાર્થથી કે વાસનાથી તો નથી આ લાગ્યું
અપનાવવા કે તરછોડવા અન્યને, કયું કારણ વચ્ચે આવ્યું
પ્રભુ હતા ને છે તો તારા, તારા મને ને હૈયે ના કેમ આ સ્વીકાર્યું
આવ્યો જ્યારે હતા સર્વે અજાણ્યા, જાણીતા તો કોણે બનાવ્યું
જાણીતાને ના જાણી શક્યા, જીવનમાં આમ તો લાગ્યું
છું કોણ, આવ્યો ક્યાંથી, જઈશ ક્યાં, ના એ તો સમજી શકાયું
આવતા ને જાતાં તો જોયાં, ના મળ્યું એનું ઠામ કે ઠેકાણું
જીવનને ગણ્યું તો તારું, નથી તારું એ તો રહેવાનું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jaani leje tu to jara, samaji leje tu to jara
ke jivanamam kona che re tarum, kona che re parayum
laagyo tu to vhalo, laagya taane to vhalam
shu svarthathi ke vasanathi to nathi a lagyum
apanavava ke tarachhodava anyane, kayum. karana vachcheum
anyane , kayum karana vachcheum ne che to tara, taara mane ne haiye na kem a svikaryum
aavyo jyare hata sarve ajanya, janita to kone banavyum
janitane na jaani shakya, jivanamam aam to lagyum
chu kona, aavyo kyanthi, jaish kyam, na janita to
samaji ne shakayum joyam, na malyu enu thama ke thekanum
jivanane ganyum to tarum, nathi taaru e to rahevanum




First...30463047304830493050...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall